Pháp luật

Cựu nhân viên giao hàng nổi tính gian

M.H

ANTD.VN - Từng là nhân viên của Công ty giao hàng nên Huy nắm được quy trình quản lý hàng hóa, từ đó phát hiện sơ hở...

Ngày 19-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Huy (SN 1986; trú tại xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Cựu nhân viên giao hàng nổi tính gian ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Huy

Theo tài liệu điều tra, Huy từng là nhân viên của Công ty giao hàng tiết kiệm nên nắm được quy trình quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Sau khi nghi việc, do thiếu tiền ăn tiêu nên Huy nảy ý định xấu.

Sáng 10-11, Huy mặc áo đồng phục của công ty giao hàng tiết kiệm, đeo khẩu trang rồi điều khiển xe máy đến kho hàng của công ty tại phố Trương Công Giai, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Lợi dụng sơ hở của nhân viên quản lý, Huy lấy trộm 13 gói hàng có ghi thông tin của khách hàng. Sau đó đối tượng mang hàng đến địa chỉ ghi sẵn trên các gói giao cho khách và nhận tiền.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, Công an phường Dịch Vọng đã bắt giữ Nguyễn Văn Huy. Tại cơ quan Công an, Huy khai nhận đã lấy tiền của 9 đơn hàng giao cho khách, 2 đơn hàng mang đi bán lại và 2 đơn hàng mang về sử dụng cho bản thân.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC