Thế giới

Cựu nhân viên Đại sứ quán Anh ở Kabul đánh đập thậm tệ

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Một cựu nhân viên Đại sứ quán Anh ở Kabul đã bị 5 người đàn ông có vũ trang đánh đập thậm tệ tại nhà riêng, trong vụ tấn công được cho là liên quan đến 11 năm làm việc của ông ta với các nhà ngoại giao Anh ở Afghanistan.
Cựu nhân viên Đại sứ quán Anh ở Kabul đánh đập thậm tệ ảnh 1

Các binh sĩ lực lượng Taliban

Nạn nhân từng là lái xe tại Đại sứ quán Anh ở Kabul. Ông đang ở nhà với gia đình tại 1 ngôi làng ở ngoại ô Kabul vào thứ Năm tuần trước thì bị 5 người đàn ông đeo mặt nạ xông vào nhà đánh đập.

Những kẻ tấn công nói rằng, chúng có thông tin ông vẫn đang làm việc cho 1 tổ chức quốc tế, nhưng ông phủ nhận. “Chúng dọa nếu tìm ra bằng chứng, chúng sẽ quay trở lại giết chết tôi và gia đình tôi”, ông cho biết.

Người đàn ông 44 tuổi, không được nêu tên, nói rằng, vợ con ông và hàng xóm đã chứng kiến vụ tấn công và hiện họ rất sợ hãi không dám rời khỏi nhà. Ảnh chụp X-quang cho thấy bàn tay của nạn nhân bị gãy ở 2 vị trí, còn hộp sọ bị rạn. Nạn nhân cho biết, mọi người trong làng đều biết ông từng làm việc cho Đại sứ quán Anh, và việc này không thể giữ bí mật được.

Mặc dù không biết danh tính những kẻ tấn công, song ông nghi ngờ chúng có liên quan đến Taliban. 5 năm trước, ông từng bị lực lượng Taliban nhắm tới vì làm việc cho Đại sứ quán Anh, và bị cảnh báo rằng ông nên từ bỏ công việc của mình tại đây.

Hồi tháng 5-2021, ông và khoảng 150 đồng nghiệp đã nộp đơn xin được sơ tán khỏi Afghanistan nhưng bị từ chối vì không đủ điều kiện. Đến tháng 8 vừa qua, khi Đại sứ quán Anh ở Kabul đóng cửa, tất cả các nhân viên hợp đồng với đại sứ quán đều bị sa thải, và nhiều người hiện đang gặp khó khăn về tài chính.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC