Thế giới

Cựu nhân viên cảnh sát thú nhận giết 59 phụ nữ

Hoàng Tuất
ANTD.VN - Ngày 10-1, Mikhail Popkov - cựu nhân viên cảnh sát thành phố Angarsk, tỉnh Irkutsk của Nga - kẻ bị kết án tù chung thân vì sát hại 22 phụ nữ, thú nhận đã giết 59 phụ nữ.  

Cựu nhân viên cảnh sát thú nhận giết 59 phụ nữ ảnh 1Popkov được đưa đến hiện trường vụ giết người

“Người dọn dẹp” thành phố

Tuy bị kết án tù chung thân vào ngày 14-1-2015, nhưng do bản án chưa có hiệu lực, hiện Mikhail Popkov đang bị giam giữ tại một trại tạm giam ở Irkutsk. Trong 2 năm qua, Mikhail Popkov vẫn được đưa đến phòng hỏi cung hoặc hiện trường để thực nghiệm điều tra. Lần này, Popkov bị buộc tội giết 47 phụ nữ, mặc dù hắn thú nhận giết 59 người trong giai đoạn 1994-2000. 12 nạn nhân còn lại đang được xác minh.  

Những người bị giết đều là phụ nữ trẻ. Buổi tối, Popkov thường đứng đợi gần các điểm dừng xe buýt, quán cà phê… và xin được chở họ về nhà. Nhưng, hắn cho ô tô chạy vào rừng, rồi hãm hiếp và giết họ bằng tuốc nơ vít, rìu, búa, xẻng. Các thi thể nạn nhân bị biến dạng được tìm thấy bên vệ đường, trong các khu rừng ngoại ô Angarsk. 

Một trong những nạn nhân của Popkov là Natalia Cherdantseva, 27 tuổi. Năm 1998, cô đến dự sinh nhật tại một nhà hàng ở Angarsk và không trở về nhà. Natalia được tìm thấy đã chết trong khu rừng ngoại ô. Cũng như ở các vụ giết người khác, hung thủ vẫn chưa bị bắt.  

Cuối cùng, kết quả giám định ADN cho thấy các mẫu nước bọt và tinh dịch trên thi thể 3 nạn nhân đều thuộc về một người đàn ông. Sau đó, đã có 30.000 người bị đưa vào danh sách đối tượng tình nghi. Họ là những người từng bị kết án về tội xâm hại tình dục và những đối tượng thuộc các nhóm “có khả năng cao” gồm cả cựu nhân viên các cơ quan bảo vệ pháp luật... 

Tất cả họ đều được yêu cầu lấy mẫu ADN, đã có 3.500 cuộc giám định được thực hiện. Popkov được lấy mẫu vào năm 2012 và bị bắt trên tàu hỏa khi đang trên đường đến vùng Viễn Đông vào ngày 24-6-2012. Sinh năm 1964, từng là sĩ quan trực ban của Phòng Nội vụ một quận trung tâm Angarsk, Popkov bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vào năm 1998. 

Trở về nhà sau ca trực, theo lời khai của Popkov, hắn phát hiện thấy 2 chiếc bao cao su đã sử dụng trong thùng rác. Nghi ngờ bị vợ phản bội, hắn đã giết nạn nhân đầu tiên vào năm 1994. Popkov khẳng định, nếu chưa bị bắt sẽ tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ” của “người dọn dẹp” thành phố bằng cách sát hại những phụ nữ mà hắn cho là đã “hư hỏng”.  

Những kẻ khát máu khác

Ở Liên Xô trước đây còn có những kẻ giết người máu lạnh khác. Gennady Mikhasevich sinh ra tại Belarus, có gia đình, tích cực tham gia công tác xã hội, nhưng từng định tự tử vì tình. Trong giai đoạn 1971-1985, hắn đã giết 38 phụ nữ, trong đó nhiều người bị hãm hiếp. Khi giết phụ nữ, theo lời khai của Mikhasevich, hắn “cảm thấy nhẹ nhõm tinh thần”… Còn Maxim Petrov đã giết 12 người. Tên “bác sĩ tử thần” này thường đến nhà những người cao tuổi khám bệnh, tiêm nhiều loại thuốc có chứa chất ma túy quá liều gây chết người và chiếm đoạt tiền, đồ trang sức của họ...  

Trước đây, Andrei Chikatilo được coi là kẻ khát máu nhất. Từ năm 1978 đến 1990, hắn đã giết 53 người, trong đó có 21 bé trai, 14 bé gái. Chikatilo thường dụ các nạn nhân mà hắn làm quen được vào rừng, dùng dao giết họ và cắt mũi, lưỡi, bộ phận sinh dục... của các nạn nhân.

Tháng 12-1985, cảnh sát Liên Xô đã tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm lớn nhất khi đó, triệt phá hơn 1.000 vụ phạm tội, thống kê được 48.000 người bị rối loạn tình dục…, nhưng vẫn không bắt được hung thủ. Chikatilo bị bắt vào ngày 20-11-1990 sau khi được xác định đã có mặt tại nơi tìm thấy xác một phụ nữ bị giết. Hắn bị tử hình vào ngày 14-2-1994. 

Theo Komsomol. Pravda

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC