Chính trị - Xã hội

Cứu nạn kịp thời hai ngư dân Trung Quốc

ANTĐ - Ngày 11-10, hai tàu đánh cá Việt Nam đã cứu vớt được 2 ngư dân và 1 thi thể ngư dân đều là người Trung Quốc gặp nạn trên biển. Các nạn nhân đã được các tàu đánh cá Việt Nam bàn giao lại cho đơn vị tiếp nhận, sơ cứu y tế ban đầu và bố trí nơi ăn nghỉ. 

Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, 8h ngày 11-10, trên đường đi làm nghề vây rút từ Quảng Trị ra đảo Bạch Long Vĩ, khi đến khu vực cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 73 hải lý về hướng Tây Nam, ông Nguyễn Văn Năng (SN 1963, trú tại thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) phát hiện 1 xác người nằm úp đang trôi dạt trên biển. Ông Năng đã cho tàu tiếp cận, vớt người lạ lên tàu đưa vào âu cảng báo cáo Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ.

Cùng thời điểm, trên đường làm nghề vây rút từ hành trình từ Quảng Trị ra đảo Bạch Long Vĩ, khi đến khu vực cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 72 hải lý về hướng Tây Nam, anh Hồ Văn Lạng (SN 1979, trú tại Gio Hải, Gio Linh, Quảng Trị) phát hiện 2 người lạ đang trôi dạt trên biển và ra tín hiệu kêu cứu. Anh Lạng đã cứu vớt 2 người đưa lên tàu, bàn giao cho Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ.

Theo lời khai ban đầu, 3 người bị nạn đều có quốc tịch Trung Quốc, làm nghề cá trên tàu Quế Bắc Ngư 22018. Khoảng 3h ngày 11-10, tàu này đang neo để trông lưới cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 74 hải lý về hướng Nam Tây Nam, trên tàu có 8 thuyền viên. Bất ngờ tàu bị một tàu vận tải (không rõ số hiệu) đâm vào sau lái làm chìm tại chỗ. Khi đó 2 người còn thức nên đã ôm phao nhảy ra khỏi tàu. 

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC