Thể thao

Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam qua đời

Thiện Nguyên
ANTD.VN - Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM vào rạng sáng 17-6 vì bạo bệnh.

Tin buồn này được một đại diện của VFF thông báo: "Ông Lê Hùng Dũng gặp vấn đề về sức khỏe. Ông qua đời tại nhà riêng vào rạng sáng nay".

Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam qua đời ảnh 1

Cựu Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời

Ông Lê Hùng Dũng sinh năm 1954 tại An Giang, từng nhiều năm giữ vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Ông cũng là Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Eximbank và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (SJC).

Năm 2013, ông trở thành doanh nhân đầu tiên trong lịch sử giữ chức Chủ tịch VFF, tại Đại hội VFF nhiệm kỳ VII. Tuy nhiên, sau nửa nhiệm kỳ, ông Lê Hùng Dũng xin rút vì lý do sức khỏe.

Dưới thời ông Lê Hùng Dũng, bóng đá Việt Nam thay da đổi thịt, trở thành nguồn thu hút tài trợ lớn. Quãng thời gian ông Lê Hùng Dũng làm Chủ tịch VFF cũng là thời điểm ĐT Việt Nam mời được hai CLB lớn của Premier League sang đá giao hữu là Arsenal và Man City.

Thời điểm trúng cử Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng từng có phát ngôn nổi tiếng: "Nhiều người bảo tôi, sao ông cứ nhảy vào ổ kiến lửa làm gì. Tôi cũng chỉ cười mà nói nếu tôi trúng thì đó cũng là số phận, là định mệnh của tôi, không thể từ chối. Người ngoài nhìn vào thì bảo ghế Chủ tịch VFF béo bở bởi lương cao, quyền lực lớn... Thực tế ai làm rồi mới biết nó chẳng thơm tho gì. Tôi cũng khẳng định luôn, nếu lên làm Chủ tịch VFF tôi sẽ không nhận một đồng tiền lương nào. Tôi sẵn sàng chấp nhận bị chỉ trích trong thời gian tới khi bóng đá Việt Nam chưa thể nhảy vọt. Tôi muốn làm chậm nhưng chắc và 3-4 năm tới bóng đá Việt Nam sẽ khởi sắc đấy".

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC