Đời sống

Cứu 2 người thoát nạn trong đám cháy lúc rạng sáng

Nhã Linh
ANTD.VN - Khoảng 4h15, ngày 23-9 đã xảy ra vụ cháy tại số nhà 12, ngõ 13 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội khiến 2 người bị mắc kẹt trong đám cháy...
Cứu 2 người thoát nạn trong đám cháy lúc rạng sáng ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai đã kịp thời dập tắt đám cháy trong đêm

Ngôi nhà cháy có diện tích xây dựng khoảng 55 m2/ tầng, cao 3 tầng, được xây dựng bằng tường gạch bao quanh, khung trần bê tông chịu lực. Khu vực xảy ra cháy tại phía trước nhà tầng 1 được xây dựng bằng tường gạch bao quanh, khung kèo, vỉ sắt mái lợp tôn.

Chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà, có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của các nhà lân cận. Khi phát hiện, người dân đã tri hô thoát nạn, đồng thời gọi điện thoại báo cho lực lượng cứu hỏa.

Nhận được thông tin từ trung tâm chỉ huy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai đã xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy chữa cháy cùng CBCS đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy cơ bản và tìm kiếm CNCH. Khi biết tin có 2 người bị mắc kẹt phía trong, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận các mũi đưa người bị nạn đến nơi an toàn.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực chữa cháy đến 4h30 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cứu 2 người thoát nạn trong đám cháy lúc rạng sáng ảnh 2

Hai người già đã được cứu thoát nạn trong đêm

Được biết, ngôi nhà bị cháy của nạn nhân là ông Nguyễn Ngọc H, cho anh Lê Trung H thuê sử dụng kinh doanh bán đồ ăn nhanh.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an quận Hoàng Mai xác định khu vực xảy ra cháy là góc trong cùng phía bên phải (hướng nhìn từ ngoài cửa chính vào). Các vật dụng bị cháy gồm tủ bảo ôn, ô che mưa nắng, bàn gỗ, bếp gas mini, lò vi sóng, do tác động nhiệt của đám cháy đã làm chảy và biến dạng hoàn toàn trần nhựa của khu vực cửa hàng, đám cháy làm bong chóc một phần diện tích mảng tường tại góc trong cùng bên phải. Vụ cháy không gây cháy lan vào phòng khách tầng 1, tầng 2, tầng 3 và các công trình liền kề, xung quanh. Nguyên nhân cháy đang được CAQ Hoàng Mai điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC