Thế giới

Cướp trang sức trị giá 10 triệu euro giữa ban ngày ở trung tâm Paris

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Nhóm cướp có vũ trang ngày 7-9-2021 đã xông vào cửa hàng Bulgari trên Quảng trường Vendôme nổi tiếng ở Thủ đô Paris của Pháp, lấy đi số đồ trang sức trị giá khoảng 10 triệu euro.
Cướp trang sức trị giá 10 triệu euro giữa ban ngày ở trung tâm Paris ảnh 1

Cảnh sát bảo vệ cửa hàng Bulgari ở Paris, nơi xảy ra vụ cướp trang sức

Cảnh sát cho biết, 3 đối tượng mặc vest lịch lãm và trang bị súng, đã cướp cửa hàng Bulgari mới được tân trang lại gần đây ở trung tâm Paris, ngay giữa trưa cùng ngày.

Cả 3 lên trên chiếc xe BMW màu xám bỏ trốn trong khi 4 đồng phạm tẩu thoát bằng xe scooter. Cảnh sát đã truy đuổi tốc độ cao và nổ súng vào chiếc xe ô tô nêu trên tại khu vực gần trung tâm mua sắm Les Halles, cách đó chưa đầy 2 km, buộc cả 3 tên phải xuống xe bỏ chạy. 2 tên đã bị cảnh sát đuổi theo bắt giữ, hiện cảnh sát đang truy bắt những nghi phạm còn lại.

Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết, nhóm cướp đã lấy đi những món đồ trang sức trị giá 10 triệu euro từ cửa hàng Bulgari thuộc thương hiệu xa xỉ LVMH của Pháp.

Hàng loạt vụ cướp có vũ trang đã xảy ra tại các cửa hàng trang sức ở Paris trong những tháng gần đây. Do đó, vấn đề tội phạm và an ninh có thể là một trong những mối quan tâm chính của cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2022.

Vào ngày 27-7 vừa qua, 1 người đàn ông đã lấy trộm số trang sức trị giá 2 triệu euro từ 1 cửa hàng ở Chaumet trước khi tẩu thoát trên chiếc xe scooter. Hắn ta bị bắt giữ vào ngày hôm sau cùng với 1 đồng phạm, hầu hết các món đồ trang sức đã được cảnh sát thu hồi.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC