Pháp luật

Cướp táo tợn

Thu Ba
ANTĐ - Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ cướp tài sản tại cửa hàng mua bán sim thẻ điện thoại trên đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, đối tượng gây án đã tới CAQ Hoàng Mai đầu thú trong ngày 20-11...

Trước đó, khoảng 8h45 ngày 12-11 một nam thanh niên khoác ba lô, bịt khẩu trang, đeo găng tay vào cửa hàng trên hỏi mua 1 thẻ điện thoại Viettel mệnh giá 20.000 đồng. Lúc này, chị Lê Thị Lệ Thu trú ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội cũng tới cửa hàng mua thẻ điện thoại thì nam thanh niên trên áp sát, bất ngờ rút con dao dài (khoảng 35cm) từ trong ba lô ra kề cổ chị Thu khống chế, yêu cầu “Tất cả đứng im, tôi cần một ít tiền, bỏ tiền vào ba lô rồi đi ngay”. Hoảng sợ, chị Thu và các nhân viên cửa hàng không dám phản ứng. Sau khi cướp chiếc ví bên trong có 3.200.000 đồng của chị Thu, đối tượng bỏ chạy ra ngoài. Một nam nhân viên bán hàng đã đuổi theo, phát hiện đối tượng chạy vào ngõ 1141 Thịnh Liệt rồi mất hút. Trên đường tháo chạy, đối tượng làm rơi con dao trước cửa 1 ngân hàng trên đường Giải Phóng, vứt lại chiếc ví vừa cướp được của chị Thu còn nguyên số tiền bên trong tại khu vực ngõ 1141 Thịnh Liệt.

Bước đầu điều tra, cơ quan Công an gặp khó khăn do thủ phạm đeo khẩu trang nên các nhân chứng có mặt tại hiện trường đều không nhận diện được. Sau hơn một tuần tập trung xác minh, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai phối hợp với CAP Thịnh Liệt đã thu thập được tài liệu, xác định nghi can của vụ án là Nguyễn Văn Hà (SN 1995) trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Được cơ quan Công an vận động, ngày 20-11, Nguyễn Văn Hà đã tới CAQ Hoàng Mai đầu thú, khai nhận nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội do thiếu tiền tiêu, nhưng không dám xin tiền bố mẹ nên đã đi cướp tài sản...Hà cũng giao nộp toàn bộ các phương tiện sử dụng để ngụy trang khi gây án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC