Pháp luật

Cướp tài sản vì nghiện game lại túng tiền

Thùy An
ANTĐ - Tại cơ quan công an, Dũng và Tiên khai nhận, ngoài hai vụ cướp trên, từ đầu tháng 4 đến nay, chúng đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản nhằm kiếm tiền chơi games.

Khoảng 19h30 ngày 03/4, Trần Gia Tiên, 24 tuổi và Lê Tiến Dũng 26 tuổi, cùng trú tại cụm 10, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội đi xe máy đến xã Song Phượng thì phát hiện anh Võ Trọng H và chị Nguyễn Thị T đang ngồi trên xe máy tâm sự. Dũng và Tiên liền nhảy xuống, lấy hai cây gậy gỗ bên đường làm hung khí và tiến đến uy hiếp người bị hại. Chúng bắt anh H và chị T nằm xuống rồi lục túi lấy đi chiếc điện thoại iPhone 4 màu đen, cùng một chiếc điện thoại Nokia X1 rồi bỏ chạy về thị trấn Phùng. Khi anh H đuổi theo thì bị D cầm gậy đánh một phát vào đầu rồi trốn thoát.

Cướp tài sản vì nghiện game lại túng tiền ảnh 1
Đối tượng Lê Tiến Dũng

Thấy hành vi cướp tài sản trót lọt, Dũng và Tiên tiếp tục lên kế hoạch tiếp tục kiếm tiền theo phương thức này. Khoảng 22h30 phút ngày 11/4, hai đối tượng đi đến khu đô thị xã Kim Chung, thuộc thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức thì bắt gặp một đôi nam nữ đang ngồi tâm sự trên một chiếc xe vespa màu vàng. Chúng liền thực hiện hành vi cướp tài sản bằng thủ đoạn tương tự và lấy đi một chiếc điện thoại Samsung S3, một chiếc điện thoại Nokia 110I và 4.800.000 đồng tiền mặt, rồi bỏ chạy về hướng quốc lộ 32 trốn thoát.

Cướp tài sản vì nghiện game lại túng tiền ảnh 2
Đối tượng Lê Tiến Dũng và tang vật tại cơ quan công an

Nhận được đơn trình báo và lời khai của bị hại, lực lượng chức năng đã khoanh vùng và xác định đối tượng gây ra hai vụ án trên là một nên đã nhanh chóng rà soát các đối tượng nghi vấn.

Ngày 22/4, Đội 8 phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Đan Phượng và Công an huyện Hoài Đức đã bắt giữ Trần Gia Tiên và Lê Tiến Dũng về hành vi cướp tài sản.

Cướp tài sản vì nghiện game lại túng tiền ảnh 3
Đối tượng Trần Gia Tiên

Tại cơ quan công an, Dũng và Tiên khai nhận, ngoài hai vụ cướp trên, từ đầu tháng 4 đến nay, chúng đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản. Số tiền bán được hai đối tượng chia nhau để chơi games và chi tiêu cá nhân. Trước đó, cả hai đối tượng đều đi lắp cửa nhôm với thù lao là 100.000 đồng/ngày. Đầu năm 2013, do ít việc nên Dũng và Tiên đã rủ nhau đi cướp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC