Pháp luật

Cướp điện thoại của 2 nữ VĐV, ném trả lại vẫn không thoát

Trường Văn

ANTĐ - Sau khi cướp giật chiếc điện thoại di động và bỏ chạy được khoảng 200m, Nguyễn Tương Thái (SN 1989) và Nguyễn Hữu Quân (SN 1992) cùng trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã bị tổ công tác CAQ Bắc Từ Liêm đang làm nhiệm vụ ở gần đó phối hợp cùng nhân dân bắt giữ.

Khoảng 22h ngày 8-4, Nguyễn Tương Thái rủ Nguyễn Hữu Quân cùng đi cướp giật tài sản của người đi đường. Thái vốn là đối tượng đã có tiền án về tội cướp giật tài sản, mới đi tù về. Quân thấy "đàn anh" rủ rê liền đồng ý ngay và đã tháo BKS xe Dream của mình để đi cướp giật. Khi cả hai đi trên đường 32 thuộc tổ dân phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, phát hiện chị Bùi Thị Vân và chị Vi Thị Oanh, vận động viên của Đoàn Thể thao Bộ đội biên phòng đang đèo nhau bằng xe đạp, chị Oanh ngồi phía sau tay cầm một chiếc điện thoại Lenovo. Quân áp sát và Thái nhảy xuống đi bộ, chớp nhoáng cướp giật chiếc điện thoại của chị Oanh rồi nhảy lên xe máy của Quân đang đợi sẵn, phóng xe bỏ chạy về hướng Cầu Diễn. Cướp điện thoại của 2 nữ VĐV, ném trả lại vẫn không thoát ảnh 1Cướp điện thoại của 2 nữ VĐV, ném trả lại vẫn không thoát ảnh 2Hai đối tượng Nguyễn Tương Thái và Nguyễn Hữu Quân

Chị Oanh rất bình tĩnh đã hô hoán người đi đường. Một số người dân thấy sự việc đã giúp đỡ chị Vân và Oanh đuổi theo Thái và Quân. Thái thấy nhiều người đuổi theo lo mình sẽ không thoát nên đã ném trả chiếc điện thoại của chị Oanh xuống đường.

Lúc này, Quân định điều khiển xe máy vòng lại định bỏ chạy về hướng Nhổn, nhưng do cua gấp nên đã va chạm với một chiếc xe máy khác khiến xe máy của Quân và Thái bị đổ. Bỏ của chạy lấy người, cả hai đã để xe máy lại, chạy bộ về hướng khu tập thể 262, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Chạy được khoảng chừng 200m thì Thái và Quân đã bị lực lượng công an và người dân phối hợp bắt giữ, đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC