Đời sống

“Cuồng” trai đẹp, teen Việt đang làm xấu hình ảnh

T.Hà
ANTĐ - Kỷ niệm 38 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), nhiều teen Việt thể hiện tình cảm bằng cách đồng loạt đổi avatar thành lá cờ Tổ quốc trên trang cá nhân facebook. Đây sẽ là một hành động đẹp và vẹn nguyên ý nghĩa nếu những avatar này không “tố cáo” quốc tịch của một số cư dân mạng “cuồng” trai đẹp.
Sau khi xuất hiện tin 3 chàng trai Ả Rập bị trục xuất khỏi lễ hội vì quá đẹp trai, cư dân mạng liên tục lùng sục hình ảnh của họ. Điều này đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. Chỉ một vài ngày sau khi facebook của Omar Borkan Al Gala - một trong 3 chàng trai, đến từ Dubai được "khai quật", hàng loạt lượt like (thích - pv), bình luận của teen Việt xuất hiện tràn ngập.
 
“Cuồng” trai đẹp, teen Việt đang làm xấu hình ảnh ảnh 1

Hầu hết bình luận trong facebook của Omar đều là của teen ViệtVẻ đẹp của Omar đã nổi tiếng cả thế giới chỉ sau một đêm. Do đó lượng truy cập facebook tăng đáng kể. Vào facebook của Omar, điều khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, thậm chí là sửng sốt bởi màu cờ đỏ sao vàng bao phủ khắp mọi nơi. Nhiều teen Việt lại tỏ ra vô cùng thích thú khi nghĩ rằng hành động này của mình sẽ khiến Việt Nam trở nên nổi tiếng hơn! 
Không chỉ vậy, nhiều người còn thể hiện sự quá khích của mình bằng cách kêu gọi “Việt Nam đâu hết rồi?”. Chỉ một bình luận mà có tới 1.739 lượt like và 335 lượt phản hồi, cho thấy một lượng lớn đông đảo teen Việt luôn thường trực trong facebook của anh chàng đẹp trai người Dubai này.

“Cuồng” trai đẹp, teen Việt đang làm xấu hình ảnh ảnh 2
Chỉ một bình luận mà có tới 1.739 lượt like và 335 lượt phản hồi


Bên cạnh những bình luận thể hiện sự yêu quý và ngưỡng mộ trước vẻ đẹp trai của Omar thì còn rất nhiều những bình luận tục tĩu, bất lịch sự, thiếu văn hóa, đùa giỡn, cợt nhả. Chính những bình luận đó đã khiến nhiều bạn bè quốc tế bất bình và nhìn teen Việt bằng một con mắt khác. 
Một facebooker người Hàn Quốc bức xúc: “Tôi không biết tiếng Việt. Ai đó đã phản hồi bình luận của tôi và đó là người Việt Nam vì thế tôi thấy rất vui và muốn trả lời lại một cách tử tế. Nhưng khi dùng google dịch, tôi đã thực sự bị sốc. Này chàng trai, cậu biết gì về tôi? Điều đó có nghĩa là gì vậy? Tôi đã từng nghĩ rằng người Việt Nam rất lịch sự, nhưng cậu đã khiến tôi thực sự thất vọng. Có thể những người khác không như vậy nhưng cậu đã khiến mọi thứ sụp đổ. Tôi là một người Hàn Quốc và chỉ là một cô gái bình thường. Tại sao cậu lại nói như vậy. Thất vọng về bạn”.

“Cuồng” trai đẹp, teen Việt đang làm xấu hình ảnh ảnh 3
Lời lẽ thô tục của một teen Việt khiến facebooker người Hàn Quốc bức xúc


Thể hiện tình cảm của mình với tổ quốc bằng cách treo quốc kỳ là hành động đẹp, nhưng mang avatar quốc kỳ đi bình luận tràn lan khắp facebook, bằng những lời lẽ khiếm nhã thì chính teen Việt đang làm xấu đi hình ảnh bản thân, cũng như hình ảnh Tổ quốc Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC