Đời sống

Cuối tuần người Hà Nội đi cắm trại dã ngoại thay vì đến siêu thị

Mai Hà
ANTD.VN - Cắm trại dã ngoại đã trở thành thú vui của người Hà Nội dịp cuối tuần thay vì đến các siêu thị, trung tâm thương mại như trước đây.
Sáng chủ nhật ngày 28/11, bãi đỗ xe để vào khu cắm trại hồ Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) chật kín chỗ.
Dù cách trung tâm Hà Nội 40 km nhưng đi đường cao tốc Hòa Lạc chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ nên đây là địa điểm được nhiều gia đình Hà Nội tìm đến.
Chị Nguyễn Vân Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Giờ cuối tuần không dám đi siêu thị và trung tâm thương mại vì đông đúc, sợ lây nhiễm Covid-19 nên gia đình chọn ra ngoại thành cắm trại. Bọn trẻ cũng rất háo hức với hình thức giải trí này.
Anh Nguyễn Quốc Huy (Hà Đông, Hà Nội) cũng tâm sự mong muốn hai con được thư giãn, hít thở không khí trong lành sau những ngày học online căng thẳng nên hồ Đồng Mô là một trong những lựa chọn.
Nhiều gia đình khi tới đây đã không thuê được trại vì đã hết, đành trải tấm bạt xuống bãi cỏ nghỉ ngơi.
Mọi người thường đi theo đoàn 3-4 gia đình.
Nơi đây có bãi cỏ, hồ nước rộng mênh mông, không khí trong lành, mát mẻ nên thu hút rất đông du khách.
BBQ thịt nướng ngoài trời là ẩm thực thú vị và tiện lợi khi đi cắm trại nên các gia đình đều chuẩn bị rất chu đáo.
Tại đây cũng có dịch vụ cho thuê bếp nướng khá thuận tiện, giúp các gia đình không phải chuẩn bị đồ đạc lỉnh kỉnh.
Mong muốn gia đình có được một nơi để thoải mái hít thở không khí trong lành, anh Ngọc Anh (Thanh Xuân, Hà Nội), đưa vợ con đến đây cắm trại trong ngày bằng ô tô riêng. Anh chia sẻ khu vực này rất rộng, lại có hồ, bãi cỏ để nghỉ ngơi nên rất an toàn. Cứ 2-3 tuần gia đình anh lại đi một lần.
Cũng mong muốn cho các con được thỏa sức giải phóng năng lượng, gia đình chị Minh Anh (Đống Đa, Hà Nội) cũng cho các con đến đây nghỉ ngơi cuối tuần.
Chị tâm sự: Đi dã ngoại kiểu này khá hay, vừa được gần gũi thiên nhiên, vừa tiết kiệm chi phí. Gia đình mình thường bắt đầu đi lúc 9h sáng và 5-6h chiều mới trở về thành phố.
Dịch vụ bơi thuyền được trẻ em rất yêu thích.
Vé vào cửa tại đây là 60.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em.
Giá thuê các trang thiết bị cần thiết như bàn ghế, bát, đũa, chiếu bạt, bếp nướng, các dụng cụ đồ bếp khác trong khoảng từ 20k – 250k.
Chi phí cho thuê lều trại nghỉ từ 200k – 800k (tùy vào loại trại mà bạn lựa chọn, trong đó trại vip là loại trại có mức giá cao nhất).
Chi phí trung bình một người từ 400.000-500.000/ngày được xem là khá dễ chịu với một ngày cắm trại dã ngoại.
Buổi chiều cũng có rất nhiều gia đình tìm đến. Họ lựa chọn nghỉ qua đêm tại đây.
Cắm trại, dã ngoại là hoạt động rất thích hợp để giải tỏa tâm lý sau những ngày gò bó và phù hợp với xu hướng du lịch trong Covid-19. Dù vậy các gia đình phải đặc biệt tuân thủ giãn cách để bảo vệ kết quả chống dịch của thành phố, không đến những nơi được dự đoán sẽ đông đúc, ngoài ra cần chú ý tới những mối nguy hiểm có thể đến từ tự nhiên như sông, suối, ao hồ và côn trùng, bò sát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC