Xe+

Cuối tháng 12-2015: Cơ bản giải phóng mặt bằng đường vành đai I

Lê Trang
ANTĐ - Đây là thông tin vừa được ông Lâm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xác nhận với phóng viên An ninh Thủ đô. 

Cuối tháng 12-2015: Cơ bản giải phóng mặt bằng đường vành đai I ảnh 1

Theo vị đại diện UBND quận, đường vành đai I là dự án trọng điểm của thành phố trên địa bàn. Tổng số có 671 hộ dân và 8 tổ chức trong diện giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm này, UBND quận đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư xong đối với 670 hộ và 8 tổ chức. Còn 1 hộ do tính chất phức tạp về hồ sơ nên đang phải phối hợp với các sở, ngành tháo gỡ về cơ chế, chính sách và sẽ phê duyệt xong phương án trong tháng 12-2015.

Đối với 7 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng, trong đó 1 hộ ở phường Bạch Đằng và 6 hộ ở phường Thanh Lương, theo ông Lâm Anh Tuấn, UBND quận đã xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế, dự kiến triển khai ngày 29-12.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn sẽ kiên trì vận động, thuyết phục để các hộ dân hiểu, chấp hành quy định, chính sách của Nhà nước. Yêu cầu đặt ra đến cuối tháng 12-2015 sẽ cơ bản có được mặt bằng sạch phục vụ công tác thi công. Hiện, chủ đầu tư dự án - BQL dự án hạ tầng Tả Ngạn - đang thi công toàn tuyến từ ngã năm Lò Đúc đến đê Nguyễn Khoái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC