Văn hóa - Giải trí

“Cưới ngay kẻo lỡ”: Cười rồi… quên

Vân Phong
ANTĐ - Giới hâm mộ điện ảnh đang  dành sự chú ý cho bộ phim “Cưới ngay kẻo lỡ” khiến bộ phim này có cơ hội đem về cho đơn vị sản xuất doanh thu khủng. Bộ phim vừa mới ra mắt, có thể thấy chất lượng nghệ thuật  thì cũng chẳng thấy đâu chỉ có  yếu tố giải trí và chi tiết gây cười . Tuy nhiên, cười nhanh mà quên cũng nhanh
 “Cưới ngay kẻo lỡ”: Cười rồi… quên ảnh 1


Cười… nhanh - Quên… nhanh

“Cưới ngay kẻo lỡ” là một bộ phim được giới truyền thông và khán giả quan tâm chú ý từ khi khởi quay. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và quen mặt trong các phim của Charlie Nguyễn như Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn, Đinh Ngọc Diệp… Chỉ với những diễn viên này, ê-kíp sản xuất hoàn toàn đã có thể tự tin về việc khán giả “rút hầu bao” mua vé mà chưa cần biết chất lượng của phim ra sao. Nhiều khán giả nhận định qua trailer rằng “Cưới ngay kẻo lỡ” là một bộ phim hài đáng xem. Nhưng khán giả chỉ xác định đến rạp thưởng thức phim vui vẻ, sau đó, khi rời khỏi rạp sẽ… quên ngay.

 Nội dung phim không thể đơn giản hơn, sau khi xem xong cũng không để lại ấn tượng gì cho khán giả. Câu chuyện phim kể về hai người có cá tính mạnh, tình cờ gặp nhau, rồi va chạm rồi cùng làm việc với nhau. Sau đó họ yêu nhau từ lúc nào không hay. Khán giả khi xem phim có thể sẽ bắt gặp những chi tiết , tình huống gây cười quen thuộc. Trên thực tế, motif phim như “Cưới ngay kẻo lỡ” đã xuất hiện khá nhiều. Và một kết thúc có hậu, nhẹ nhàng là một đám cưới có thể sẽ làm chiều lòng khán giả. Kịch bản phim như vậy, không thể đòi hỏi những thông điệp lớn, thâm thúy, ý nhị ở “Cưới ngay kẻo lỡ”. 

“Cưới ngay kẻo lỡ” còn nhiều chỗ lỏng lẻo trong suốt chiều dài của bộ phim. Đôi khi nhiều tình tiết không có sự logic và lắng đọng. Nhưng bù lại Johnny Trí Nguyễn và Đinh Ngọc Diệp đã làm nên sự tươi trẻ cho tác phẩm điện ảnh này. Có thể nói “Cưới ngay kẻo lỡ” có rất nhiều phân cảnh gây cười, cười thoải mái, cười… thả phanh. Thước đo của những bộ phim hài là những tiếng cười sảng khoái của khán giả, và “Cưới ngay kẻo lỡ” đã thành công ở khía cạnh này. Charlie Nguyễn đã từng nói rằng đây là một bộ phim hài khiến anh hài lòng nhất trong ba bộ phim của anh từng ra mắt khán giả cả nước. Còn chính Johnny Trí Nguyễn thì cho biết ngay cả những diễn viên tham gia diễn xuất, những người sản xuất cũng đã có nhiều trận cười khi thực hiện bộ phim.

Với mục đích để gây cười nên trong bộ phim vẫn còn những tình tiết khiên cưỡng và thiếu logic. Có thể kể đến cảnh tưới cây của nhân vật giả gái tên Trâm do Thái Hòa thủ vai. Cảnh quay này là không cần thiết, không giúp ích được gì cho tình tiết phim. Hay như cảnh Trâm đưa miếng băng vệ sinh lên ngửi và khen thơm, khán giả sẽ dễ dàng nhận biết cách quảng cáo lố bịch của nhà tài trợ.

Diễn xuất… nhạt

Thái Hòa sau vai giả gái thành công ở “Để mai tính” tiếp tục giả gái trong phim này. Chính nhà sản xuất và ngay cả Thái Hòa đã tự làm khó cho mình khi không tránh khỏi sự so sánh giữa nhân vật Trâm của “Cưới ngay kẻo lỡ” và Hội trong “Để mai tính”. Ở phim này vai Trâm không có được nhiều dấu ấn. Cũng có thể vai diễn Hội “gay” của Thái Hòa trong “Để mai tính” đã gây ấn tượng và quá xuất sắc nên lần này rất khó cho anh trong việc thoát khỏi cái “bóng” của chính mình. Ở “Cưới ngay kẻo lỡ”, Thái Hòa chỉ làm tròn vai với những pha hài hước, và có lẽ nhiệm vụ của anh trong phim cũng chỉ như vậy là đạt. 

Còn với Johnny Trí Nguyễn, anh đã lột xác hoàn toàn mặc dù đây không phải là vai diễn sở trường đấm đá của anh. Vào vai một nhiếp ảnh gia cá tính và tài năng, Johnny Trí Nguyễn đã thể hiện được vẻ phong trần, bụi bặm của nhân vật. Tuy vậy, anh vẫn còn khá nhạt trong phim và thiếu đi chiều sâu của nhân vật. Người bạn diễn của Johnny là Đinh Ngọc Diệp vào vai nữ chính cũng không có nhiều dấu ấn. Trong phim, cô rất đẹp, đẹp một cách kiêu sa. Do quá chú trọng vào vẻ bề ngoài nên nhân vật nữ do người đẹp này thủ vai cũng chỉ đẹp về mặt hình thức mà thôi. Song chính vì sắc đẹp của cô mà  khán giả có thể sẽ bỏ qua những điểm cô diễn chưa thực sự tốt. “Cưới ngay kẻo lỡ” chắc chắn không phải là bộ phim được sản xuất để tranh giải tại các Liên hoan phim trong và ngoài nước. Và nếu không quá khó tính, thì đây thực sự là một bộ phim giải trí  xem để rồi… quên nhanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC