Pháp luật

Cuộc vây ráp giữa đêm trên cánh đồng Đại Kim

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Một đêm vất vả, song đã mang lại được chiến công đáng ghi nhận của các trinh sát.

Đêm qua có thể nói là đêm trắng gian nan vất vả nhất đối với cán bộ chiến sỹ CAP Thanh Xuân Nam. Đây cũng là chiến công xuất sắc trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm mà các bộ chiến sỹ CAP Thanh Xuân Nam- CAQ Thanh Xuân “gặt hái”.

Cuộc vây ráp giữa đêm trên cánh đồng Đại Kim ảnh 1
Đối tượng Kiên bị dẫn giải về trụ sở CAP Thanh Xuân Nam

Kể từ khi nhận lệnh của cấp trên về thông tin khẩn cấp, các mũi trinh sát thuộc công an phường Thanh Xuân Nam đã như đứng trong đống lửa.

Bởi đó là thông tin 2 đối tượng truy nã đặc biệt đang lang thang tại địa bàn. Nhiệm vụ lúc này được tất cả xác định, bắt được đối tượng sớm nhất là điêu cần làm trước tiên. Bởi nếu chúng còn ở phút nào ngoài xã hội thì hiểm họa thật khôn lường.

Cuộc vây ráp giữa đêm trên cánh đồng Đại Kim ảnh 2
Đối tượng Phan Văn Ca

Ngay sau khi xác định chính xác tọa độ đối tượng truy nã đang lẩn trốn lập tức, Trung tá Nguyễn Ngọc Thịnh Trưởng CAP đã dẫn quân đi một mũi, Đại úy Nguyễn Việt Hoàng đi một mũi khác. Tổng lực được huy động cho mẻ lưới đầy hiểm nguy. Đêm trên cánh đồng Đại Kim vắng lạnh hiu hắt trong tiếng côn trùng, muỗi dĩn, vậy mà trong màn đêm ấy những trinh sát vẫn đang phải mặc cho muỗi hút máu mà không hề ai dám độnh tĩnh. Mũi công bên cánh đồng Phùng Khoang cũng không kém khổ ải, các trinh sát mò trong đêm đen, ngâm mình tỏng mùi xú uế mà vẫn cố gắng “hít hà” hàng giờ đồng hồ.

Cuộc vây ráp giữa đêm trên cánh đồng Đại Kim ảnh 3
Vết sẹo của những ngày lang thang gây án còn hằn in trên tay đối tượng Ca

Cuối cùng, “những bóng ma” lang thang cũng đã xuất hiện ở hai vị trí cánh đồng Đại Kim và Phùng Khoang. Như con thú bị giật mình khi đang chui lủi, chúng sẵn sàng liều mình bằng mọi cách để hòng chạy thoát, những tiếng thép khô khốc va đập làm cánh đồng yên tĩnh trở ồn ã trong đêm. Với tinh thần kiên quyết, mưu trí đấu tranh với tội phạm, đối tượng nguy hiểm đã phải tra tay vào còng của các chiến sỹ công an.

Mẻ lưới hiểm nguy không mấy hoàn hảo như ý muốn, trong khi hỗn loạn trong đêm, sự kiểm soát khôn lường đã làm tuột mất một đối tượng còn lại. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, vì sự bình yên của nhân dân, 14 giờ 30 ngày 6-6, đối tượng cuối cùng đã bị tóm gọn khi đang lẩn trốn, hòa vào đám sinh viên tại cổng Trường Đại học văn hóa nghệ thuật, nhạc họa ở Thanh Xuân.

Cuộc vây ráp giữa đêm trên cánh đồng Đại Kim ảnh 4
Đối tượng Kiên tại CAP Nam Thanh Xuân

Cả hai đối tượng trong vụ án cướp tài sản ở Văn Sơn, Đô Lương, Nghệ An xảy ra hồi đầu tháng năm còn rất trẻ tuổi nhưng đã bở học từ lâu. Đối tượng Phan Văn Ca (SN 1994) ở xóm Thái Sơn xã Bài Sơn, còn đối tượng Nguyễn Quốc Kiên (SN 1995), ở xóm 3 xã Văn Sơn.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng đã lẩn trốn tại thành phố Vinh, rồi lang thang ra Hà Nội. Điều đáng nói, trong khi lẩn trốn, nhóm đối tượng còn lang thang lên tận Bắc Ninh gây án, và bị CAH Tiên Du đang truy xét.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC