Xe+

Cuộc tranh tài của tài xế xe buýt Thủ đô

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trành tài tại Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn năm nay có sự góp mặt của 22 công nhân lái xe buýt tiêu biểu đến từ 11 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng.

Sáng nay, 26/9, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã Tổng kết đợt thi đua cao điểm và tổ chức Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020.

Theo đó, qua hơn một tháng phát động thi đua cao điểm ở cả cấp Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đã tạo ra không khí hưởng ứng thi đua hào hứng, sôi nổi.

Các đơn vị xe buýt đã có sự chuyển biến về chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ và thái độ phục vụ của công nhân lái xe và nhân viên bán vé đối với hành khách đi xe.

Cụ thể như, phương tiện ra tuyến phục vụ được cải thiện cả về hình ảnh, chất lượng, công tác bảo dưỡng sửa chữa và an toàn. Các hư hỏng nhẹ, xuống cấp mất thẩm mỹ, bong tróc sơn, ghế ngồi, vệ sinh phương tiện được khắc phục kịp thời.

Cuộc tranh tài của tài xế xe buýt Thủ đô ảnh 1

Lái xe hoàn thành bài thi lùi chuồng

Các đơn vị đã triển khai nghiêm túc các quy trình rửa xe và quy định điểm danh đầu ca theo đúng phương án đăng ký và yêu cầu của Transerco.

Tiểu ban chất lượng phương tiện đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm toàn mạng là 650 xe, đạt 100% kế hoạch.

Cùng với việc triển khai các chương trình, giải pháp nâng cao chất lượng của Tổng công ty trong suốt thời gian qua, đợt thi đua góp phần tạo bước chuyển mới trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ở các đơn vị vận tải xe buýt và hình ảnh xe buýt của Transerco.

Cuộc tranh tài của tài xế xe buýt Thủ đô ảnh 2

Bài thi hình chữ S

Còn Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020 là một sự kiện truyền thống của Transerco, được tổ chức 2 năm/lần.

Trành tài tại Hội thi năm nay có sự góp mặt của 22 công nhân lái xe buýt tiêu biểu đến từ 11 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Transerco. Các tuyển thủ tham dự Hội thi năm nay đều phải trải qua hai phần thi là lý thuyết và thực hành.

Phần thi "drift" của các xe buýt luôn khiến người xem hào hứng

Đối với phần thi lý thuyết, các tuyển thủ thi bằng phương pháp trắc nghiệm trên máy tính theo bộ đề của Tổng cục Đường bộ Việt Nam biên soạn. Đối với phần thi thực hành, mỗi tuyển thủ phải trải qua 10 bài thi liên hoàn theo sơ đồ Ban tổ chức bố trí.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho lái xe buýt Trần Anh Dân thuộc Xí nghiệp buýt 10-10; hai Giải Nhì cho lái xe Nguyễn Tiến Anh thuộc Trung tâm Tân Đạt và lái xe Phạm Đức Dũng thuộc Công ty CP Xe điện Hà Nội.

Đối với giải tập thể, Giải Nhất được trao cho Xí nghiệp xe buýt 10-10, Giải Nhì thuộc về Trung tâm Tân Đạt và Giải Ba được trao cho Xí nghiệp xe buýt Thăng Long.

“Hội thi lần này là động lực lan toản và tuyên truyền tới toàn đội ngũ lao động trực tiếp tại tất cả các đơn bị hoạt động buýt nói riêng, và các đơn vị cung ứng dịch vụ trong toàn Tổng công ty nói chung, góp phần xây dựng mái nhà chung Transerco ngày càng vững mạnh”- ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng giám đốc Transerco bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC