Đời sống

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm 2022 có chủ đề gì?

Vân Hằng
ANTD.VN -  Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) có đề tài: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”).
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm 2022 có chủ đề gì? ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trao bằng khen cho em Đào Anh Thư

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51(năm 2022). Chủ đề của cuộc thi liên quan đến biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn cho biết, chủ đề cuộc thi năm nay gắn với hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh.

Chủ đề của cuộc thi này nhằm tạo cơ hội cho giới trẻ nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình trước vấn đề toàn cầu về khủng hoảng khí hậu, kỳ vọng vào những hành động thực tiễn đối với các nhà lãnh đạo các quốc gia trong việc giải quyết các khủng hoảng khí hậu.

Về thể lệ cuộc thi, đối tượng dự thi là các em học sinh Việt Nam từ 9-15 tuổi. Thời gian dự thi từ ngày 2-12-2021 đến ngày 2-3-2022 (tính theo dấu bưu điện).

Nơi nhận bài thi là Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 1161. Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Đặc biệt, bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường bưu điện.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với đề tài: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic).

Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12-2020 đến tháng 3-2021. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của học sinh 63 tỉnh, thành phố tham gia.

Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất quốc gia với ý tưởng bức thư gửi cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam.

Đặc biệt bức thư của em Đào Anh Thư đã được dịch sang tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và đã đoạt giải Ba quốc tế.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC