Văn hóa - Giải trí

Cuộc thi thời trang "3 trong 1": Người mẫu, thiết kế và tạo mẫu tóc

Như Ý
ANTD.VN - Lần đầu tiên một cuộc thi “3 trong 1” - người mẫu, thiết kế thời trang và tạo mẫu tóc – sẽ được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi “Vietnam Top Fashion & Hair 2020”.

Theo đại diện đơn vị tổ chức, giữa mặt bằng các sân chơi về từng lĩnh vực riêng biệt của ngành thời trang thì nét khác biệt của “Vietnam Top Fashion & Hair 20220” ở chỗ, cuộc thi này sẽ đưa 3 đại diện của cả 3 lĩnh vực gồm: người mẫu, thiết kế thời trang và tạo mẫu tóc cùng đứng trên một “sàn đấu”. 

Vì vậy, dù lần đầu tiên tổ chức song sau gần mở tháng nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển, cuộc thi đã thu hút hơn 2.000 thí sinh ở 51 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, bên cạnh thí sinh đến từ các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM…thì còn có sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ đến từ các nơi xa xôi như: Hà Giang, Lào Cai, Gia Lai, Lâm Đồng, Cà Mau... Không chỉ vậy, nhiều thí sinh đang sinh sống và học tập tại nước ngoài cũng ghi danh dự thi. Với con số ban đầu ấn tượng như vậy, cuộc thi hứa hẹn sẽ xác lập kỉ lục cuộc thi thu hút nhiều thí sinh nhất với mục tiêu khoảng 5.000  thí sinh ở trong nước và người Việt ở nước ngoài.

NSND Lan Hương góp mặt trong Ban giám khảo cuộc thi

NSND Lan Hương góp mặt trong Ban giám khảo cuộc thi

Tham gia chấm chọn tại cuộc thi là các nhà thiết kế, chuyên gia tạo mẫu tóc, người mẫu tên tuổi trong nước và quốc tế như: đạo diễn – nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc, chuyên gia tóc quốc tế Thomas Knuf, chuyên gia tóc quốc tế Serpil Ertas, chuyên gia tóc quốc tế Lưu Hữu Tinh, nhà thiết kế Diego Chula; Chủ tịch Tạp chí thời trang Alicio Thái Lan - Pookij Kong Kessarin; NSND Lan Hương, Hoa hậu Doanh nhân Thúy Nga, nhà thiết kế Quỳnh Paris…

"Với Vietnam Top Fashion & Hair 2020, tôi mong muốn không một tài năng bị lãng quên. Chúng tôi sẽ tìm kiếm và đưa họ bước ra hào quang và cống hiến cho nghệ thuật. Hơn thế nữa, ban tổ chức còn muốn đem đến cho khán giả một cái nhìn tổng thể về bức tranh thời trang Việt Nam. Thời trang không chỉ là những người mẫu sải bước trên sàn catwalk hay trong các bộ hình mà còn được tạo nên bởi những con người cần mẫn và thầm lặng đằng sau hậu trường.” – đạo diễn – nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc, Trưởng Ban giám khảo chia sẻ.

Cuộc thi thời trang "3 trong 1": Người mẫu, thiết kế và tạo mẫu tóc

Cuộc thi hứa hẹn không chỉ tìm kiếm mà còn là bệ phóng mạnh mẽ để những gương mặt trẻ tài năng được đào tạo bài bản, tỏa sáng và đóng góp một phần công sức của mình cho sự phát triển cho nền thời trang Việt Nam nói riêng và thời trang quốc tế nói chung.

Theo kế hoạch, sau vòng thi “online” diễn ra 10-6 đến 10-8-2020, Top 60 gương mặt xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng đối đầu và Top 60 sẽ phải khẳng định tài năng của bản thân qua những phần thi khốc liệt tại vòng đối đầu trực tiếp, bán kết và chung kết để tiến gần tới ngôi vị cao nhất. Khi bước vào những vòng thi quan trọng, các thí sinh cũng sẽ sinh hoạt trong một ngôi nhà chung, có huấn luyện viên và trải qua từng thử thách để bộc lộ tinh thần “chiến binh” của mình. Tất cả sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra 4 gương mặt quán quân xuất sắc nhất, nhận giải thưởng "khủng" với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng gồm: Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam 2020, Nhà thiết kế thời trang trẻ Việt Nam 2020, Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2020, Hot Face Việt Nam 2020. Các quán quân còn có cơ hội góp mặt tại những sự kiện thời trang lớn trên thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC