Đời sống

Cuộc sống thay đổi của cậu bé cổ lệch từng gây sốc cả thế giới

Hà Triệu
ANTD.VN - Trải qua cuộc phẫu thuật với chi phí 12.000 bảng Anh, cuộc sống hiện tại của cậu bé cổ lệch Mahendra Ahirwar đã thay đổi rất nhiều. Cậu có thể đến trường học tập và "nhìn thẳng" thế giới thay vì phải quay ngang 180 độ như ban đầu.

Mahendra Ahirwar, 13 tuổi sống tại bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ, gặp tình trạng bệnh hiếm gặp khiến cổ bị yếu, không thể đỡ đầu đứng thẳng nhưng những người bình thường mà hạ xuống vai trái ở góc 180 độ.

Với căn bệnh này, Mahendra chỉ có thể ngồi mà không thể đứng dậy đi lại và cần sự giúp đỡ tuyệt đối từ cha mẹ trong các sinh hoạt hàng ngày.

Mẹ của Mahendra, Sumitra, 36 tuổi cho biết con trai mình sinh ra hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác nhưng càng lớn dần, cổ của cậu bé càng yếu và uốn cong nghiêng xuống vai trái.

Mahendra chỉ ngồi cả ngày trong phòng tối vì chiếc cổ yếu ớt

Mahendra chỉ ngồi cả ngày trong phòng tối vì chiếc cổ yếu ớt

Cha mẹ Mahendra đã đưa con đến nhiều bệnh viện điều trị nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu của bác sĩ. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng của con, Sumitra thừa nhận nhiều lần muốn con chết đi thay vì phải chịu đựng cuộc sống khốn khổ như vậy.

“Tôi không muốn nhìn con tôi đau khổ nữa. Nó không thể tự làm bất cứ điều gì, chỉ ngồi trong góc phòng cả ngày. Mahendra không có sự cuộc sống đúng nghĩa. Tôi có thể bế con tôi đi ra ngoài lúc còn nhỏ nhưng làm sao được khi nó lớn lên. Nếu các bác sĩ không thể giúp con tôi, làm ơn Thiên Chúa hãy mang nó đi”, bà Sumitra nói.

Mahendra cần mẹ giúp đỡ cả ngày, cho ăn, tắm, đi vệ sinh bất cứ lúc nào cậu cần. Em trai của Mahendra đến trường, trong khi anh cả ra ngoài làm việc, bỏ lại một mình cậu bé trong căn phòng. Thậm chí cả những người bạn cùng trang lứa cũng quên đi sự hiện diện của Mahendra trong ngôi làng.

Hình ảnh đáng thương của Mahendra khi chưa phẫu thuật

Hình ảnh đáng thương của Mahendra khi chưa phẫu thuật

 Mahendra khi chưa phẫu thuật

Nhưng đó là những gì u ám của 7 tháng trước, hiện tại Mahendra đã có một cuộc sống hoàn toàn khác sau khi cậu nhận được lòng tốt từ cô Julie Jones, sống tại Liverpool, Anh.

Bất chấp khoảng cách 4000 dặm xa xôi, cô Julie đã đọc được câu chuyện của Mahendra và kêu gọi quyên góp ủng hộ tiền từ thiện 12.000 bảng Anh để phẫu thuật cổ cho cậu bé.

Dưới sự giúp đỡ của cô Julie, Mahendra đã được đưa đến gặp Tiến sĩ chuyên về phẫu thuật cột sống Rajagopalan Krishnan, thuộc bệnh viện Apollo, New Delhi.

Trải qua các cuộc phẫu thuật, cổ của Mahendra đã được đưa về trạng thái bình thường và cố định bên trong xương cổ bằng một tấm kim loại nhỏ.

Hiện tại, tình trạng của Mahendra đang dần ổn định, cậu có thể đi học như bạn bè trang lứa và đặc biệt là nhìn thế giới theo hướng thẳng đứng như người bình thường.

“Cuối cùng tôi có thể nói rằng gia đình tôi thực sự hạnh phúc. Vận may đã tìm đến với chúng tôi. Vợ tôi và tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc cho Mahendra đi học nhưng bây giờ thì chúng tôi phải có trách nhiệm với điều đó”, cha của Mahendra, ông Mukesh 41 tuổi nói.

Cuộc sống hiện tại của Mahendra sau khi phẫu thuật cổ:

Cuộc sống thay đổi của cậu bé cổ lệch từng gây sốc cả thế giới ảnh 3

 Mahendra và bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật cho cậu

Cuộc sống thay đổi của cậu bé cổ lệch từng gây sốc cả thế giới ảnh 4

Cô Julie như người mẹ thứ 2 của Mahendra sau khi kêu gọi quyên góp tiền từ thiện để thay đổi cuộc sống cho cậu bé

Cuộc sống thay đổi của cậu bé cổ lệch từng gây sốc cả thế giới ảnh 5

 Mahendra đã có thể đến trường như nhiều trẻ em khác

Cuộc sống thay đổi của cậu bé cổ lệch từng gây sốc cả thế giới ảnh 6

Giờ cậu có thể nhìn thế giới theo phương thẳng đứng thay vì ngang như trước

Cuộc sống thay đổi của cậu bé cổ lệch từng gây sốc cả thế giới ảnh 7

Cổ của Mahendra vẫn còn khá yếu nhưng nó đang bình phục dần dần

Cuộc sống thay đổi của cậu bé cổ lệch từng gây sốc cả thế giới ảnh 8

Gia đình của Mahendra tin rằng họ đã nhận được sự may mắn và hạnh phúc thực sự.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC