Đời sống

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Vừa qua, 12 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn khu vực phía Bắc bước vào tranh tài trong vòng thi bán kết của cuộc thi Chiếc thìa vàng tại Hà Nội.

Tham gia sự kiện có ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng vụ Lữ hành, Tổng cục du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch hiệp hội lữ hành Việt Nam, bà Đỗ Thị Hồng Xoan, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch hiệp hội khách sạn Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hiền, Tổng thư ký Hiệp hội văn hóa du lịch công đoàn Việt Nam.

Ban giám khảo gồm bà Đỗ Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam - Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, nghệ nhân ẩm thực Chiêm Thành Long; chuyên gia ẩm thực – nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi; nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, Đại sứ hàng Việt – Nghệ sĩ Quyền Linh, bà Vũ Kim Hạnh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA.


Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 1
Món tôm chưa ngọt được trang trí cầu kỳ rất bắt mắt

Đây là cuộc so tài ẩm thực quy mô lớn hội tụ các đầu bếp xuất sắc nhất trải dài từ Hà Nội đến Đà Nẵng, với 140 nhà hàng lớn nhỏ của 39 tỉnh thành tham dự. Cuộc trổ tài không chỉ để đánh giá còn giới thiệu đặc sản của từng vùng miền trên dải đất hình chữ S thân thương. 

Đồng hành cùng cuộc thi ẩm thực này không thể không nhắc đến những vật dụng đựng làm tôn thêm sự sang trọng và hấp dẫn của nghệ thuật ẩm thực. Đó là dòng sản phẩm sứ cao cấp dành cho nhà hàng khách sạn của công ty Minh Long, Ly’s Horeca đã đồng hành cùng Trung tâm nghiên cứu kinh doanh - hỗ trợ doanh nghiệp BSA và Hiệp hội du lịch TP.HCM.

Chủ nhiệm CLB Đại sứ hàng Việt – nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ: “Tôi rất hứng khởi được làm giám khảo khách mời của vòng thi này. Là người tham gia nấu ăn trên truyền hình thường xuyên, cũng tham gia rất nhiều chương trình thi nấu ăn nhưng Chiếc thìa vàng lại là một đẳng cấp chuyên nghiệp vượt trội. Tương tác với các giám khảo chuyên môn là những đầu bếp nổi danh thế giới, gặp gỡ các đầu bếp dự thi, tôi cảm nhận được nhiệt huyết và niềm tự hào khi được nấu những món ăn ngon của quê mình, chia sẻ được khát vọng trình diễn những tuyệt chiêu của mỗi người để giành giải thưởng cao nhất. Tôi rất tự hào khi sản phẩm Lys Horeca của công ty Minh Long 1 được các đầu bếp đánh giá là nguồn tạo cảm hứng sáng tạo trong bài trí món ăn để làm thăng hoa cảm xúc của người thưởng thức”. 

5 đội xuất sắc giành được vé tham dự cuộc tranh tài chung kết tại TP HCM ngày 16/01: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – Đà Nẵng (Giải nhất), 4 giải nhì đồng hạng thuộc về các đội: Hyatt Regency Danang Resort & Spa (Đà Nẵng), CTCP DL KS Hải Đăng (Hải Phòng), KS Sài Gòn Hạ Long (Quảng Ninh), Tập đoàn Vingroup (Hà Nội).

Giải thưởng bán kết trị giá 40.000.000 đồng/ đội bao gồm 20.000.000 tiền mặt và 20.000.000 sản phẩm công ty TNHH Minh Long 1.

Những hình ảnh trong cuộc bán kết tại Hà Nội.

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 2
Trao chứng nhận cho đội đoạt giải Nhì HyAtt va Hải Đăng

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 3
Những đầu bếp bên mâm cỗ đầy nghệ thuật sắp đặt

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 4
Những món ăn được bài trí cầu kỳ

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 5
Phần trình bày món ăn Hồng Hải dậy sóng của đội thi Intrcontinental được BGK đánh giá cao

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 6
Tác phẩm dự thị của đội Tập đoàn Vingroup đoạt giải nhì bán kết

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 7
BGK chấm điểm đội khách sạn HyAtt Đà Nẵng

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 8
Đội thi nhà hàng khách sạn Pullman trình diễn món ăn tại bàn

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 9
Giải nhất thuộc về  Intcontinental Đà Nẵng

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 10
Đồ dùng để bày món ăn được công ty gốm sứ Minh Long I đồng hành

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 11
Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 12
Nhiều món ăn không chỉ ngon miệng mà còn trở thành tác phẩm nghệ thuật cao

Cuộc so tài nghệ thuật với sơn hào hải vị ảnh 13
Hội đồng giám khảo nỗ lực để lựa chọn món ăn vào chung kết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC