Văn hóa - Giải trí

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên

Lê Vũ (ảnh: Chí Linh)
ANTD.VN - Tiếp nối dự án nhân ái từng thực hiện trong quá trình tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, “Người đẹp truyền thông” Phùng Bảo Ngọc Vân đã trở lại với người dân xã Du K’măl, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk, để tiếp tục gieo những hạt mầm nhân văn tại nơi đây.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 1

Có cơ duyên đến với Đăk Lăk trong quá trình thực hiện dự án nhân ái của mình và được sống, trải nghiệm với những chuỗi ngày đầy khó khăn phải đối mặt với đói nghèo và đặc biệt là việc thường xuyên thiếu nước sạch để sử dụng của người dân nơi đây, Ngọc Vân đã ấp ủ trong lòng dự định sẽ một ngày nào đó trở lại với người dân nơi đây và đóng góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để làm ấm lòng đồng bào Tây Nguyên.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 2

Khi thực hiện dự án khoan giếng cho người dân nơi đây, Ngọc Vân càng thấm thía những khổ cực của đồng bào bởi điều kiện sống của bà con rất gần với dự án khoa học mà cô đã thực hiện và từng đoạt Huy chương Vàng tại Triển lãm sáng chế kỹ thuật tại Malaysia vào tháng 4-2015 với đề tài “Cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất”.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 3

Với dự án này, cô cũng mong muốn trong tương lai mình sẽ có cơ hội áp dụng mô hình tưới tiêu tự động, lấy nước từ giếng khoan, sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, hướng đến cuộc sống xanh, sạch và hiện đại cho bà con nông dân.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 4

Ngay tại thời điểm đó, cô nữ sinh Đại học Ngoại thương cũng chia sẻ, cô có mang theo một chiếc áo xanh tình nguyện nhưng vẫn chưa có cơ hội để mặc nó. Ngọc Vân hy vọng cô sẽ có dịp quay trở lại nơi đây để mặc chiếc áo xanh tình nguyện, làm những việc ý nghĩa cho bà con Tây Nguyên.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 5

Và ấp ủ này vẫn còn đau đáu trong Ngọc Vân sau khi cô hoàn thành cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 với vị trí top 10 cùng danh hiệu “Người đẹp truyền thông”. Người đẹp đã quyết định đứng lên thành lập và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng tham gia chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương - Nâng bước đến trường”. Chương trình với sự phối hợp tổ chức của đại diện báo Tiền Phong, Câu lạc bộ Khát vọng xanh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Krông Ana.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 6

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng với tấm lòng và sự chân thành của mình, Ngọc Vân đã nhận được sự đóng góp của rất nhiều nhà hảo tâm với số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng. Ngọc Vân cũng giành toàn bộ số tiền thưởng sau khi đoạt giải “Người đẹp truyền thông” cho chuyến đi lần này.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 7

Cùng sinh hoạt và thấu hiểu những khó khăn trong căn nhà có tới 12 người cùng sinh sống và không hề có bóng dáng của một người đàn ông với tài sản đáng giá duy nhất là chiếc xe đạp tồi tàn, Ngọc Vân đã quyết định xây tặng gia đình chị H’Nhị Êban (nơi Ngọc Vân đã ở trong thời gian thực hiện dự án Nhân ái nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016) một căn nhà tình nghĩa làm nơi trú mưa, tránh nắng.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 8

Số tiền còn lại, cô đã quyết định tặng 18 chiếc xe đạp, 18 bàn học đa năng, 500 cuốn vở viết, 5 phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 9

Ngoài ra cô cũng trao tặng một phần tiền cho quỹ học bổng “Đọt chuối non” và Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 10

Ngày 27-9, Ngọc Vân cùng gia đình đã trở về xã Du K’măl để đích thân trao tặng những món quà tinh thần đầy ý nghĩa trên cho bà con nơi đây và nhận được sự chào đón nồng hậu.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 11

Bản thân gia đình chị H’Nhị Êban cũng rất bất ngờ với sự trở lại của Ngọc Vân. Với họ cô được ví như một “nàng tiên” bỗng rơi xuống ngôi nhà của mình để xin ngủ qua đêm và trở lại với một món quà mà có lẽ cả đời họ cũng không mơ tới.

Cuộc hội ngộ xúc động của "Người đẹp truyền thông" Ngọc Vân với buôn làng Tây Nguyên ảnh 12

Ngọc Vân chia sẻ, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì ước mơ mặc áo xanh tình nguyện, trở về với đồng bào Tây Nguyên đã trở thành hiện thực. Vui hơn nữa vì cô phần nào giúp đỡ được người dân nơi đây bằng những đóng góp nhỏ bé của mình. Ngọc Vân cũng tiết lộ, cô sẽ thành lập một quỹ từ thiện để có thể nhân rộng hơn nữa những hành động nhân ái tới với mảnh đất Tây Nguyên nói riêng và nhiều nơi khác trên cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC