Thể thao

Cuộc đấu khốc liệt trên đường chạy điền kinh SEA Games 31

Băng Tâm
ANTD.VN - Bên cạnh những đối thủ mạnh từ Đông Nam Á, các VĐV điền Việt Nam còn phải cạnh tranh với chính đồng đội của mình trong cuộc đưa tới tấm huy chương danh giá.
Ngày 14-5, Nguyễn Thị Oanh "mở hàng" thành công cho điền kinh Việt Nam khi giành HCV 1.500m.
Chỉ 7 tiếng sau, Oanh bước vào chung kết đường chạy 5.000m đầy khắc nghiệt.
Cùng thi với Oanh là người đồng đội, cũng là đối thủ lớn nhất của cô - Phạm Thị Hồng Lệ (842)
Sau khoảng 1.000m đầu, Hồng Lệ vươn lên dẫn đầu.
Thế nhưng đương kim vô địch Nguyễn Thị Oanh với sức bền đáng kinh ngạc đã bứt tốc ngoạn mục ở 200m cuối để cán đích đầu tiên và giành HCV.
Nguyễn Thị Oanh hạnh phúc khi giành tấm HCV thứ 2 trong ngày, bảo vệ thành công chức vô địch ở 2 nội dung sở trường. Trong khi đồng đội của cô - Phạm Thị Hồng Lệ hài lòng tới tấm HCB 5.000m.
Trên đường đua 1.500m, điền kinh Việt Nam có hai đại diện là Trần Văn Đảng (805) và Lương Đức Phước (807) tranh tài cùng các VĐV mạnh khu vực.
Trước giờ tranh tài, mọi dự đoán đều hướng tới đương kim vô địch quốc gia Trần Văn Đảng. Thế nhưng Lương Đức Phước đã khiến tất cả bất ngờ, với cú bứt tốc ngoạn mục ở khoảng 120m cuối để vượt mặt đàn anh giành HCV danh giá.
Đức Phước phấn khích khi cán đích đầu tiên, phía sau anh, người đồng đội Trần Văn Đảng không giấu nổi sự nuối tiếc xen lẫn thất vọng.
Trần Văn Đảng kiệt sức sau khi cán đích.
"Tôi và anh Đảng là đồng đội, song cũng là đối thủ của nhau tại nội dung này. Trước khi thi đấu tôi chỉ nghĩ thi đấu hết sức, cố gắng vượt qua thành tích của mình ở giải VĐQG và về ngay sau anh Đảng. Kết quả này thật sự khiến tôi bất ngờ. Tôi xin dành tặng chức vô địch này cho anh Đảng. Anh ấy rất kỳ vọng vào nội dung này", nhà vô địch 1.500m SEA Games Lương Đức Phước chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC