Đời sống

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô

Xuân Cường
ANTD.VN -  Vừa hoàn thành các phương án đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn trong kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, lại cùng các đơn vị nghiệp vụ CAQ và phòng chức năng bước vào “cuộc chiến” mới: phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 1-2, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định Trưng dụng thành lập khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở cho học sinh - sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp.

Số lượng công dân được đón tiếp tăng nhanh chóng theo giờ: từ 21h ngày 2-2 đến 6h ngày 3-2, tổng cộng có 145 trường hợp đã được chuyển đến Khu nhà ở cho học sinh - sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp.

Và tính đến trưa nay, 3-2, tổng đón tiếp công dân cách ly đã là 203, trong đó có 99 nam giới, 104 nữ giới. 201 trường hợp F1; F2=2 trường hợp; dưới 6 tuổi 6 trường hợp và 1 trường hợp mang bầu.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ, ngay trong ngày 1-2, CAP Hoàng Liệt cùng đội nghiệp vụ CAQ và Ban chỉ huy Quân sự quận đã sẵn sàng các phương án hỗ trợ sinh viên chuyển đồ khỏi Khu nhà ở; tổng vệ sinh, giữ gìn trật tự đô thị, bố trí barie, dây phản quang, lều bạt…

Với CBCS CAP Hoàng Liệt, tất cả đã sẵn sàng tâm thế cho “cuộc chiến” mới, khi năm mới Tân Sửu cận kề. Áp lực lớn; vất vả không nhỏ; lại thêm những “niềm riêng” nơi “hậu phương” chưa bố trí được thời gian để chăm lo, vun vén.

Nhưng đúng như chỉ huy CAP tâm sự: Vì bình yên của người dân, vì quyết tâm diệt “giặc” Covid-19, cán bộ chiến sỹ ở đơn vị cửa ngõ Thủ đô sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, vất vả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Một số hình ảnh ghi ở địa bàn phường Hoàng Liệt, tối 2 và ngày 3-2:

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 1

Hỗ trợ các bạn sinh viên chuyển đồ đạc ra khỏi Khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp, phục vụ công tác cách ly

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 2

Từng CBCS thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 3

Xe bán tải của CAP được trưng dụng để vận chuyển tối đa đồ đạc

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 4

Công tác dọn dẹp, đảm bảo TTGT-ĐT được triển khai toàn địa bàn phường


‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 5

Hàng rào cách ly được thiết lập

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 6

Xe chuyên dụng hoạt động tối đa công suất

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 7

Góc phố đêm ở khu Pháp Vân - Tứ Hiệp

‘Cuộc chiến’ mới ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô ảnh 8

Quyết tâm mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC