Chính trị - Xã hội

Cục Trẻ em: Đề nghị xử lý nghiêm người hành hung cháu bé ở Bình Dương

An Nhiên
ANTD.VN - Sau khi có thông tin vụ việc hành hung cháu bé ở Bình Dương, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã đề nghị cơ quan chức năng ở địa phương bảo vệ cháu bé và xử lý nghiêm kẻ hành hung.

Liên quan đến vụ việc một cháu bé bị bạo hành ở Bình Dương, Cục Trẻ em cho biết, cơ quan này đã có Công văn gửi Sở LĐ-TB&XH Bình Dương có các biện pháp can thiệp kịp thời bảo vệ sức khỏe và ổn định tâm lý cho cháu bé.

Theo đó, Cục đề nghị Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Công an và cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm hành vi bạo lực trẻ em và thực hiện can thiệp hỗ trợ cho trẻ em bị bạo lực theo quy định của Nghị định 56/2017/NĐ-CP về hướng dẫn chi tiết một điều của Luật Trẻ em.

Bên cạnh đó, Cục Trẻ em cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Bình Dương tiếp tục các biện pháp an toàn, chống bạo lực xâm hại trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Cục Trẻ em trước ngày 12/8.

Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền Clip về một người đàn ông có hành vi bạo lực tàn nhẫn với cháu bé trai khoảng 5 tuổi. Thông tin ban đầu, vụ việc có thể xảy ra ở TP Thuận An (Bình Dương).

Trong Clip dài khoảng 4 phút, cháu bé trong tình trạng không mặc quần áo và bị hành hung liên tục. Mặc dù cháu liên tục van xin nhưng người đàn ông không hề dừng tay mà còn tiếp tục đấm đá, thậm chí còn nhấc bổng cháu lên cao và đập xuống đất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC