Kinh doanh

Cục Thuế TP. Hà Nội triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế

Hà Loan
ANTD.VN - Từ ngày 27-2 đến 1-4-2017, tại Văn phòng Cục Thuế Thành phố Hà Nội và 30 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô sẽ đồng loạt triển khai "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016".

Theo Cục Thuế Hà Nội, đây là thời điểm người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế năm 2016, vì vậy việc triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế (Tháng đồng hành cùng người nộp thuế) là rất thiết thực nhằm tăng cường hỗ trợ người nộp thuế.

Thường ngày, việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho người nộp thuế do bộ phận Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế thực hiện và được bố trí tại bộ phận “một cửa” của cơ quan Thuế các cấp.

Với Tháng đồng hành cùng người nộp thuế việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận. Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, về kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng thuế với máy tính và trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả.

Cục Thuế TP. Hà Nội triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế ảnh 1

Đối với những tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp có số lượng người nộp thuế lớn, Cục Thuế sẽ cử cán bộ đến hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế, hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (nếu có) tại đơn vị nhằm giúp đơn vị có thể hoàn thiện đúng, đủ hồ sơ quyết toán thuế để nộp đúng thời hạn. Cục Thuế hệ thống và niêm yết danh sách các điểm thu ngân sách Nhà nước, những điểm thu ngân sách Nhà nước gần điểm tiếp nhận hồ sơ thuế tập trung để người nộp thuế có thể nộp thuế được thuận lợi. 

Để công tác hỗ trợ được toàn diện, Cục Thuế tiến hành khảo sát và đầu tháng 3-2017 sẽ tổ chức tuần lễ tập huấn miễn phí chính sách thuế hiện hành và thực hiện quyết toán thuế năm 2016 cho các đơn vị mới thành lập hoặc những đơn vị có nhu cầu.

Cục Thuế Thành phố Hà Nội cũng đã thông báo rộng rãi những lưu ý, hướng dẫn đối với người nộp thuế trong thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế năm 2016. Người nộp thuế có thể tham khảo trên website Cục Thuế tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn  hoặc chi tiết tại đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC