Kinh doanh

Cục thuế TP Hà Nội thu ngân sách 6 tháng đạt 59.000 tỷ đồng

Anh Tú
ANTĐ - 6 tháng đầu năm, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện thu ngân sách được 59.000 tỷ đồng, đạt khoảng 38% kế hoạch.

Cục thuế TP Hà Nội thu ngân sách 6 tháng đạt 59.000 tỷ đồng ảnh 1
Hướng dẫn thủ tục cho người nộp thuế

Ông Thái Dũng Tiến – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội cho biết: “Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, ũng như khó khăn của các doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện thu ngân sách được 59.000 tỷ đồng, đạt khoảng 38% kế hoạch. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được xác định là rất nặng nề, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ phấn đấu với nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách”.

Từ 1-7, hàng loạt các chính sách thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sẽ có hiệu lực thi hành. Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục đi sát, hỗ trợ các doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thực hiện tốt nhất những chính sách, giải pháp đã được đề ra.

Trong 6 tháng đầu năm, Cục thuế TP Hà Nội đã triển khai thành công nhiều dự án cải cách hiện đại hóa lớn như nộp hồ sơ khai thuế qua mạng internet, hiện đại hóa thu Ngân sách Nhà nước và uy nhiêm thu cho ngân hàng... Việc triển khai đồng bộ nhiều dự án đã đem lại lợi ích cho người nộp thuế cũng như cơ quan thuế.

Đến hết tháng 5-2013, đã có hơn 67.000 doanh nghiệp chiếm 60% tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đăng ký khai thuế qua mạng.

Cục Thuế TP Hà Nội cũng thường xuyên tổ chức các hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, nhằm lắng nghe ý kiến từ phía doanh nghiệp để giải quyết kịp thời các vướng mắc trong thưc thi các chính sách thuế; đồng thời ghi nhận, tổng hợp các nội dung còn bất cập trong chính sách để báo cáo Tổng cục thuế, Bộ Tài chính xem xét giải quyết. Cơ quan thuế đã hướng dẫn cụ thể cho hơn 9.400 lượt người đến hỏi về chính sách thuế, hỗ trợ qua điện thoại hơn 12.5000 cuộc gọi...

Đối với công tác miễn, giảm, gia hạn về thuế, tổng số thuế giá trị gia tăng được gia hạn tháng 3 tháng đầu năm đối với gần 13.300 doanh nghiệp là  hơn 456 tỷ đồng.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp quý I năm 2013 đã thực hiện gia hạn hơn 3.700 lượt hồ sơ, với số thuế gia hạn hơn 61 tỷ đồng. Số thu ngân sách từ lệ phí trước bạ theo tỷ lệ mới trong tháng 4 và tháng 5 là hơn 581 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC