Xe+

Cục Hàng không Việt Nam không đồng ý “đóng cửa” sân bay Vinh

N.T
ANTD.VN -Cục Hàng không tham mưu cho Bộ GTVT chỉ nên dừng đường bay giữa  TP.HCM- Vinh chứ không "đóng cửa" sân bay này theo đề nghị của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến đề nghị tạm dừng các đường bay thương mại đến sân bay Vinh của UBND tỉnh Nghệ An, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại, theo kế hoạch của các hãng hàng không Việt Nam, từ ngày 30/6 - 6/7/2021, có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO) khai thác đường bay TP.HCM - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Cụ thể, Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần; Vietjet Air 6 chuyến/tuần; Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Ngoài ra, dự kiến ngày 10/7/2021, hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) đến đây.

Cục Hàng không Việt Nam không đồng ý “đóng cửa” sân bay Vinh ảnh 1

Cục Hàng không đề xuất, chỉ tạm dừng đường bay TP.HCM- Vinh chứ không "đóng cửa" sân bay quốc tế Vinh

“Thời điểm trước dịch Covid-19, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và VASCO) khai thác 4 đường bay nội địa (Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Phú Quốc) với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần và hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ (từ sân bay quốc tế Đào Viên) với tần suất 1 chuyến thuê chuyến chở chuyên gia/ tháng”, Cục Hàng không VN thông tin.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách TP.HCM - Vinh và ngược lại từ 00 giờ 00 ngày 2/7/2021 (theo giờ Hà Nội) đến khi có thông báo mới.

Các đường khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không. Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trong diễn biến liên quan, Cục Hàng không cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tăng cường kiểm soát hành khách đến từ TP.HCM.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tăng cường kiểm tra hành khách đến từ TP.HCM tới các địa phương khác, đảm bảo 100% hành khách thực hiện khai báo y tế nghiêm ngặt; kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Cục cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường hình thức khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương bắt buộc phải khai báo trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ; tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có trường hợp mắc Covid-19 ở hoặc lưu trú hoặc khu vực bị phong tỏa (cách ly vùng) do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh và phải thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC