Pháp luật

Cục Cảnh sát hình sự tham gia truy bắt đối tượng trong vụ dùng súng AK gây án

Hiền Linh

ANTD.VN -  Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), phối hợp cùng Công an tỉnh Kon Tum đã bắt giữ thành công Võ Tấn Quang và Nguyễn Cao Trí, 2 đối tượng trong vụ dùng súng AK gây án nghiêm trọng tại TP. Kon Tum.

Theo đó, lực lượng Công an đã bắt giữ và di lý Võ Tấn Quang (SN 1992, tên gọi khác Quang “lùn” - có 3 tiền án) và Nguyễn Cao Trí (SN 1998), về CQĐT Công an tỉnh Kon Tum để phục vụ công tác điều tra; đồng thời truy tìm tang vật gây án, được xác định là súng AK.

Cục Cảnh sát hình sự tham gia truy bắt đối tượng trong vụ dùng súng AK gây án ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng

Theo điều tra ban đầu, khoảng 3h30 ngày 19-11, tại khu vực bùng binh Duy Tân, phường Duy Tân, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra vụ nổ súng hết sức manh động khiến ít nhất 1 người bị thương do trúng đạn súng AK xuyên thủng dạ dày.

Công an tỉnh Kon Tum đã xác lập chuyên án đấu tranh; đồng thời phối hợp với Phòng Trọng án - Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ, Bộ Công an, Công an các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa -Vũng Tàu truy bắt đối tượng gây án.

Đến 16h ngày 27-11, ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng liên quan đến vụ án, là Võ Tấn Quang và Nguyễn Cao Trí, khi đang trốn tại khu vực cho thuê nhà ở TP Vũng Tàu.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn từ trước giữa Võ Tấn Quang với Nguyễn Xuân Huy (Huy “ven”), khoảng 23h30 ngày 19-11 Huy cùng Trần Đức Trọng (SN 1996, trú tại TP. Kon Tum) đi tìm Quang “lùn” để giải quyết. Khi gặp nhau, nhóm của Quang đã dùng súng bắn khiếnTrọng bị thương. Ban chuyên án đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC