Thế giới

Cửa máy bay nặng 60kg rơi thủng mái nhà máy

Mai Phương
ANTĐ - Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc vừa xác nhận tấm kim loại rơi xuống một nhà máy ở thành phố Thượng Hải là cửa ngăn của máy bay. 

Cửa máy bay nặng 60kg rơi thủng mái nhà máy ảnh 1Tấm kim loại được xác định là cửa ngăn máy bay

Trước đó, một cư dân mạng xã hội Weibo đã đăng tải những hình ảnh về tấm kim loại và cho biết, nó được tìm thấy tại khu vực nhà máy trên.

Tấm kim loại có hình tam giác và rộng chưa đầy 1m. Các vết nứt có thể được nhìn thấy tại các điểm nối và nhãn hiệu trên bề mặt tấm kim loại ghi số seri và dòng chữ “Made in Canada” (Sản xuất tại Canada).

Tấm kim loại đã được chuyển tới đồn cảnh sát quận Songjiang ở thành phố Thượng Hải để kiểm tra.
Cửa máy bay nặng 60kg rơi thủng mái nhà máy ảnh 2Mái nhà máy bị thủng sau khi bị cửa máy bay rơi trúng

Sau đó, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc xác nhận đó là một phần của máy bay, có thể là tấm cửa ngăn của một chiếc Boeing 777. Họ tin rằng, chiếc cửa này rơi khỏi máy bay khoảng nửa đêm 13-7.

Các quan chức hiện đang nỗ lực xác định chiếc máy bay đã bay qua khu vực trên vào khoảng thời gian đó.

Trang NetEase dẫn lời một luật sư cho biết, đơn vị vận hành chiếc máy bay có thể phải chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý đối với các thiệt hại gây ra, nếu các cuộc điều tra khẳng định vụ tai nạn là do sự bất cẩn của hãng hàng không trong việc bảo trì an toàn. Rất may, chiếc cửa rơi không gây thiệt hại quá nặng về vật chất cũng như không làm ai bị thương.

Theo Shanghaiist

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC