Kinh doanh

Cửa hàng Petrolimex bán dầu có lẫn nước: “Lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng”

ANTD.VN -  Trước thông tin một cửa hàng xăng dầu tại xã Nghĩa Tân - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định - thuộc Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh (thuộc hệ thống của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam- Petrolimex) bán dầu có lẫn nước, Petrolimex đã vào cuộc xác minh.
Cửa hàng Petrolimex bán dầu có lẫn nước: “Lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng” ảnh 1

Lực lượng QLTT kiểm tra cửa hàng xăng dầu có bán dầu không đảm bảo chất lượng

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định mới đây đã ra quyết định tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu diesel thuộc cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh (địa chỉ xã Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định) do cung ứng ra thị trường sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.

Trước đó, ngày 5-5, người tiêu dùng đã phản ánh cửa hàng xăng dầu trên bán dầu diesel không đảm bảo chất lượng.

Cục QLTT Nam Định phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định) tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn dầu diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng cho biết xảy ra tình trạng trên do ảnh hưởng của trận mưa lớn vào buổi sáng cùng ngày khiến toàn khu vực cửa hàng bị ngập, nước mưa tràn vào bồn chứa có chứa 23.000 lít dầu DO 0,05 S-II.

Thông tin về vụ việc nêu trên, tối 7-5, Petrolimex cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên, Tập đoàn đã tiến hành họp trực tuyến với Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh để xác minh thông tin và làm rõ các nội dung cần xử lý.

Theo đó, “sự việc xảy ra tại cửa hàng xăng trên địa bàn tỉnh Nam Định là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình. Trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa diezen.

Do không kịp thời phát hiện sự việc nên cửa hàng xăng dầu đã bán một lượng hàng diezen DO 0,05S-II cho một số khách hàng; số lượng kiểm kê nhanh khoảng 306 lít”- Petrolimex cho hay.

Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng toàn bộ số lượng hàng trong bể chứa dầu. Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng. Đồng thời, Công ty cũng xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng với cá nhân vi phạm.

“Trước mắt, Công ty đã đình chỉ công tác Cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác”- đại diện Petrolimex nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC