Thể thao

Cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam sáng như thế nào sau trận thắng Indonesia?

Tiểu Lam

ANTD.VN - Chiến thắng 4-0 của ĐT Việt Nam trước Indonesia cùng với những diễn biến có lợi ở những bảng đấu khác, khiến cửa đi tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đang rộng mở hơn bao giờ hết với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trước khi lên đường sang UAE chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022, ĐT Việt Nam, với số vốn là 11 điểm cùng vị trí nhất bảng G, đặt mục tiêu giành từ 4 đến 6 điểm để bảo toàn ngôi đầu và đi tới vòng loại cuối cùng.

Cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam sáng như thế nào sau trận thắng Indonesia? ảnh 1

ĐT Việt Nam đang ở rất gần cánh cửa lịch sử - vòng loại cuối cùng World Cup (Ảnh: Tuấn Hữu/VFF)

Đích nhắm ấy đã được thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn thành phần lớn, sau màn vùi dập Indonesia 4-0 vào rạng sáng 8-6, theo giờ Việt Nam. Sau 2 trận, đội tuyển của chúng ta có 14 điểm, vững vàng ở ngôi nhất bảng, hơn đội bám đuổi UAE 2 điểm.

Ở lượt trận tiếp theo, nếu Việt Nam giành tiếp 3 điểm trước Malaysia, còn UAE mất điểm trước Indonesia, chúng ta chắc chắn nhất bảng và chính thức tiến tới vòng loại cuối cùng. Tuy nhiên, khả năng này khó xảy ra bởi nếu như chiến thắng Malaysia là điều nằm trong tầm tay ĐT Việt Nam, thì việc UAE đang đạt phong độ cao gục ngã trước một Indonesia bết bát là điều rất khó tin.

Nếu thầy trò HLV Park vẫn hơn UAE 2 điểm cho đến trước lượt trận cuối, chúng ta chỉ cần hòa đội chủ nhà là đảm bảo được ngôi nhất bảng. Nếu rủi ro để thua, ĐT Việt Nam vẫn rất sáng cửa vào vòng sau với tư cách là 1 trong 5 đội nhì (trong tổng cộng 8 đội) có thành tích tốt nhất.

Ban đầu, con số này chỉ là 4 đội nhì, tuy nhiên sau lượt trận rạng sáng 8-6, nó đã trở thành 5 đội do ở bảng E, Qatar hạ Oman 1-0 để đảm bảo ngôi nhất bảng và giành vé đi tiếp. Đội tuyển này lại là chủ nhà World Cup 2022, nên sẽ có thêm 1 suất cho đội nhì bảng tiến đến vòng loại cuối cùng.

Tính đến lúc này, 5 đội nhì đang nằm trong nhóm có vé đi tiếp (không tính kết quả đối đầu với các đội bét bảng) là Lebanon (nhì H, 10 điểm), Uzbekistan (nhì D, 9 điểm), UAE (nhì G, 9 điểm), Iran (nhì C, 9 điểm) và Oman (nhì E, 9 điểm). Bám đuổi phía sau có Trung Quốc, Jordan với cùng 7 điểm.

Nhìn chung, cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam là rất sáng. Và tất nhiên, chúng ta không hy vọng sẽ tiến tới vòng loại cuối cùng theo nhóm nhì, mà sẽ làm tất cả để giữ ngôi nhất bảng G cho đến khi vòng loại thứ hai khép lại. Với những gì đã xảy ra, người hâm mộ hoàn toàn đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang-seo trong việc mở cánh cửa lịch sử này!

Cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam sáng như thế nào sau trận thắng Indonesia? ảnh 2

Bảng G của ĐT Việt Nam sau lượt trận ngày 7-6

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC