Thế giới

Cụ già chim cánh cụt

Vân Anh - Theo Dailymail
ANTĐ - Nếu bạn vô tình bắt gặp một cụ già thường hay xuất hiện trên các con phố nhỏ của Brussels với bộ trang phục ngộ nghĩnh của một chú chim cánh cụt, hẳn bạn sẽ nghĩ cụ đang trên đường đến với một lễ hội hóa trang.
Nhưng sự thật lại không phải như vậy – cụ già người Bỉ có phần kỳ cục đó chính là Alfred David, người mà trong 40 năm qua đã bị ám ảnh về chim cánh cụt. Cụ già 79 tuổi này được đặt với nickname là “Quý ngài chim cánh cụt” (Mr Penguin). Cụ thường mặc một bộ quần áo yêu thích trùm toàn bộ cơ thể với thiết kế hai màu đen trắng đặc trưng của chim cánh cụt mỗi khi ra ngoài thăm hàng xóm ở Schaerbeek.
Cụ già chim cánh cụt ảnh 1

Ông cụ bị ám ảnh đến mức thực sự muốn được chôn cất ở Nam Cực khi chết, và khi chôn cất sẽ mặc nguyên bộ trang phục cánh cụt cùng với một quan tài được trang trí bằng các chú chim cánh cụt. Cụ Alfred nói: “Giấc mơ lớn nhất của tôi là được chôn cất ở một đại dương sâu thẳm, nơi gần nhất mà cánh cụt sống”. Cuộc sống của cụ Alfred thay đổi kể từ tháng 5/1968 khi cụ bị thương trong một tai nạn ô tô. Sau vụ tai nạn, cụ đi khập khiễng với dáng đi giống hệt những chú chim cánh cụt, và vì vậy các đồng nghiệp đã gọi cụ là “Mr Penguin". Và sau những lời trêu đùa đó, cụ Alfred bắt đầu để ý đến các chú chim cánh cụt và sưu tập các đồ vật có hình ảnh liên quan đến chú chim đáng yêu này.

Cụ già chim cánh cụt ảnh 2

Và kết quả của sự ám ảnh về chim cánh cụt là sự ra đời một bảo tàng ngay trong ngôi nhà nhỏ của ông với hơn 3.500 hiện vật có liên quan đến chim cánh cụt.

Tuy nhiên, thì vợ của cụ lại không hài lòng khi thấy cụ và bộ sưu tập độc đáo này và khi cụ muốn đổi tên chính thức của mình thành Mr Penguin. Cụ Alfred sau đó đã quyên góp bộ sưu tập của mình bao gồm tất cả các thứ từ giấy vệ sinh chim cánh cụt, đồ chơi và cốc tách cho một đội bóng địa phương để có quỹ hoạt động.

Cụ già chim cánh cụt ảnh 3

Cụ Alfred cũng đã xuất hiện trên hàng chục chương trình truyền hình trong những năm qua và được mời làm vị khách đặc biệt tại chương trình ra mắt phim Batman Returns – có người hùng Danny DeVito hiện thân dưới hình dạng con chim cánh cụt vào  năm 1992 ở Amsterdam.

Cụ già chim cánh cụt ảnh 4

Mặc dù xuất hiện trên ti vi khá hiếm hoi nhưng cụ vẫn nổi tiếng ở các con phố Schaerbeek của Bỉ. Những người dân sống quanh các khu phố Bỉ gần nơi cụ sống, thường chào cụ với một câu hỏi rất dễ thương: "Ngày hôm nay của cụ thế nào hỡi quý ngài chim cánh cụt”. Mặc dù hóa trang thành một chú chim cánh cụt nhưng cụ Alfred vẫn luôn biết cách hưởng thụ cuộc sống với những điều tốt đẹp nhất. Hàng ngày, cụ vẫn thưởng thức một ly rượu vang đỏ với đôi tay cánh cụt bám vào ly vô cùng đáng yêu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC