Thế giới

Cư dân mạng "phát sốt" với tàu băng 120m bí ẩn trên Google Earth

Hải Yến
ANTD.VN - Một người sử dụng phần mềm mô phỏng địa cầu Google Earth đã phát hiện một cấu trúc kỳ lạ giống như một con tàu trên một tảng băng trôi cách bờ biển Nam Cực khoảng 160km. Phát hiện này lập tức khiến cư dân mạng “phát sốt”, bàn tán sôi nổi với đủ loại thuyết âm mưu.
Cư dân mạng "phát sốt" với tàu băng 120m bí ẩn trên Google Earth

Vật thể được đặt tên “Con tàu băng 120m” đã được cư dân mạng MrMBB333, tự nhận mình là Người giám sát Trái đất, chia sẻ trong một video trên YouTube. Nó có hình dáng rất giống chiếc tàu du lịch hoàn chỉnh với các cửa sổ và ống khói điển hình.

Nhìn trên Google Earth, đó là một tảng băng lớn nhô lên trên khung cảnh trắng xóa xung quanh. Khi chuyển sang chế độ xem 3D, nó gợi lên hình ảnh con tàu. “Nếu muốn, có thể gọi đó là con tàu băng, một chiếc du thuyền 120m nằm ở ngoài khơi Nam Cực”, người đăng tải hình ảnh cho biết.

Hiện tượng kỳ lạ này đã khiến cư dân mạng “phát sốt” và đưa ra nhiều giả thuyết để giải thích, từ đồn đoán đây có thể là căn cứ bí mật của Đức Quốc xã hoặc con tàu bị lãng quên, đến bằng chứng về người ngoài hành tinh và dấu vết của các nền văn minh cổ đại.

Một loạt thuyết âm mưu cho thấy, chắc chắn có điều gì đó ẩn giấu quanh khu vực và lục địa băng giá này cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Cũng có người cho rằng, nó có thể là một vật báu đã lộ ra để đưa “những người ưu tú” của thế giới này đến một nơi trú ẩn an toàn trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC