Thể thao

Đêm nay, Juventus - Milan

Cú đấm quyết định

Gia Viên
ANTĐ - Juventus đang đếm ngược ngày đăng quang và nếu hạ Milan trong trận cầu tâm điểm vòng 33, thầy trò Conte sẽ càng gần Scudetto hơn.
 Cú đấm quyết định ảnh 1

Với chiến thắng thứ 5 liên tiếp tại Serie A, Juventus đã có 74 điểm, bỏ cách tới 11 điểm so với đội bám sau Napoli (63). Và nếu duy trì mạch thắng này, đội bóng thành Turin sẽ lên ngôi ở vòng 35 với 83 điểm. Khi đó Napoli cho dù gom được 72 điểm cũng hết cơ hội đuổi kịp Juve. Thậm chí, thầy trò Conte cũng có thể ăn mừng ngay từ vòng 34 với hai điều kiện: thứ nhất là Juve toàn thắng 2 trận tới (để có 80 điểm), đồng thời Napoli không toàn thắng 2 trận tới (tối đa có 67 điểm).

Chức vô địch coi như đã nằm trong túi thầy trò Conte. Mục tiêu phấn đấu của họ lúc này chỉ là săn đuổi các kỷ lục. Juve cần thắng tất cả các trận còn lại để vượt qua kỷ lục 91 điểm của họ tại mùa giải 2005/2006 hoặc để nâng chuỗi trận toàn thắng lên con số 11, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Juve. Nhưng hãy tạm gác lại những mục tiêu ấy, trước mắt Conte và các học trò sẽ là trận đấu không chỉ mang ý nghĩa về điểm số, mà còn là sự khẳng định của 2 quyền lực bóng đá Italia với Milan.

Nếu như Juventus vượt trội Milan về số danh hiệu Scudetto (28 so với 18) thì Rossoneri lại ăn đứt Bianconeri về những chiếc Cúp C1/Champions League (Milan 7, Juve 2). Trong bối cảnh Serie A hoang tàn, Juve và Milan vẫn xứng đáng là 2 cái tên đáng được kỳ vọng nhất. Trong khi Juve cần điểm để sớm đăng quang, Milan cũng cần những kết quả tích cực để ít nhất đảm bảo suất dự Champions League mùa tới. Juve đang bá chủ Serie A, nhưng Milan cũng hồi sinh mạnh mẽ. Nên nhớ, Rossoneri đã bất bại suốt 14 vòng đã qua và chưa ai quên chính Milan từng hạ Juve tại San Siro ở trận lượt đi (1-0, vòng 14).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC