Đời sống

Cụ bà đi lạc được Cảnh sát giao thông đưa về nhà

Minh Anh
ANTD.VN - Vì buồn phiền chuyện gia đình nên bà cụ ở tỉnh Vĩnh Phúc đã đi lạc xuống tận TP Hải Phòng. Được lái xe khách nhờ CSGT Hà Nội giúp đỡ, bà cụ đã được liên hệ với người nhà đến đón về.

Khoảng 19h40 ngày 25-2, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Thạch Bàn - Quốc lộ 5, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội được anh Nguyễn Đức Tuấn (SN 1988) là phụ xe khách BKS 16M… - 2741 dừng xe nhờ giúp đỡ 1 bà cụ khoảng 80 tuổi nói là bị lạc từ Quán Toan, TP Hải Phòng cách đó khoảng gần 100km trong tình trạng không giấy tờ tùy thân và trí nhớ rất lộn xộn.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, tổ công tác đã đưa bà cụ tới CAP Sài Đồng, quận Long Biên, phối hợp rà soát các thông tin tìm người thân cho bà cụ. Sau khi được các chiến sĩ công an chăm sóc, ân cần mời ăn uống, động viên, bà cụ đã cho biết thông tin cơ bản, tên là Nguyễn Thị Bằng (80 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hiện ở 1 mình tại quê nhà.

CSGT chăm sóc, động viên bà cụ đi lạc và tìm cách liên hệ với gia đình đón bà cụ về

CSGT chăm sóc, động viên bà cụ đi lạc và tìm cách liên hệ với gia đình đón bà cụ về


Do buồn bực chuyện gia đình, cụ Bằng đi lang thang với mong muốn về TP Hải Dương tìm con gái, khi đi không mang theo giấy tờ tùy thân, tiền bạc. Vừa đi trên đường cụ vừa xin ăn và nhờ xe đi lạc lên tận Quán Toan, TP Hải Phòng cho đến khi được giúp đỡ đưa ngược về Hà Nội.

Từ những thông tin trên, cơ quan công an đã tìm được địa chỉ 2 con gái của cụ Bằng để thông báo về trường hợp bị lạc của cụ. 22h cùng ngày, cháu ngoại cụ là chị Nguyễn Thị Quý (SN 1990 ở phường Phú La, quận Hà Đông) đã có mặt tại CAP Sài Đồng đón bà.

Khi nhìn thấy bà mạnh khỏe, tinh thần tốt trở lại chị Quý đã vô cùng xúc động bày tỏ lòng biết ơn tới những việc làm tốt của mọi người dành cho gia đình. Chị Quý bày tỏ: "Khi biết bà bị lạc nhiều ngày, cả gia đình đã vô cùng lo lắng nhất là biết khi đi bà đang trong tâm trạng không tốt, lại không mang theo giấy tờ tùy thân và tiền bạc".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC