Thế giới

CSGT tình cờ bắt được nghi phạm giết người

Hoàng Tuất
ANTĐ - Alexander Shuleshov, nghi phạm giết Tu viện trưởng Daniil của Tu viện Thiên Chúa Ba Ngôi Danilov ở thành phố Pereslavl-Zalessky, Nga đã tình cờ bị bắt khi đang về thăm gia đình. Từng có nhiều tiền án, Alexander mới vào làm việc tại tu viện được 2 tháng.    

CSGT tình cờ bắt được nghi phạm giết người ảnh 1Alexander bị tình nghi đã sát hại linh mục Daniil và tu viện ở Pereslavl-Zalessky

Cảnh tượng khủng khiếp  

Vào khoảng 10h sáng 9-7-2016, trong khi xử lý lái xe vi phạm luật giao thông trên đường cao tốc M-7 Volga, gần thành phố Vyazniki, tỉnh Vladimir, một cảnh sát giao thông chợt nhận thấy người đàn ông đi bộ bên đường có khuôn mặt rất giống với kẻ bị tình nghi đã sát hại vị linh mục ở Pereslavl-Zalessky, tỉnh Yaroslavl trong bức ảnh truy nã mà họ mới nhận được. 

Người đàn ông xuất trình hộ chiếu mang tên Alexander Shuleshov, 27 tuổi và cho biết, anh ta đã đi từ Pereslavl-Zalessky đến thăm vợ đang sống ở tỉnh Nizhny Novgorod, họ chuẩn bị ly hôn. Vì không có tiền, anh ta phải đi bộ hoặc xin đi nhờ xe tải chạy cùng chiều, còn ban đêm ngủ trong rừng. Alexander mang theo một chiếc ba lô đựng ít đồ cá nhân, bộ quần áo mưa và chiếc xoong nhỏ. Cảnh sát giao thông đã giữ anh ta lại và bàn giao cho đồn cảnh sát gần đó. Sau khi bị bắt, Alexander được đưa về Yaroslavl. 

Trước đó, Alexander bị nghi ngờ đã sát hại dã man linh mục Daniil (tên thật là Maksim Sokolov) 42 tuổi, Tu viện trưởng Tu viện Thiên Chúa Ba Ngôi ở ngoại ô Pereslavl-Zalessky. Theo người đại diện của Giáo phận Pereslavl-Zalessky thuộc Giáo hội chính thống Nga, thi thể của vị linh mục này được phát hiện tại phòng riêng của ông vào sáng sớm 7-7-2016. Khi thấy cha bề trên không xuất hiện trong buổi thánh lễ, các tu sĩ linh tính có chuyện xấu bởi cha chưa bao giờ như vậy ngay cả khi bị ốm, sốt cao. Họ vội chạy tới phòng riêng của ông và chứng kiến một cảnh tượng khủng khiếp. Cha Daniil đã chết trong căn phòng nhỏ đầy máu.

Khi cảnh sát điều tra tới hiện trường, trong số những người làm việc tại tu viện, chỉ có Alexander vắng mặt. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên thi thể của nạn nhân có hơn chục vết thương do dao đâm và vết cắt ở cổ. Ngoài ra, trong phòng của nạn nhân còn phát hiện được nhiều vết giày của Alexander …  Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người, Alexander lập tức bị truy nã. 

Từng có nhiều tiền án

Theo lời khai của các nhân chứng - những người cùng sống và làm việc với Alexander tại tu viện, anh ta rời khỏi đây rất vội vã bởi nhiều đồ đạc cá nhân vẫn còn bị bỏ lại ở phòng ngủ. Trước khi thảm kịch xảy ra, Alexander xin cha Daniil cho nghỉ việc 2 ngày để về thăm gia đình, nhưng ông không đồng ý. Cũng theo các nhân chứng, trước đó mấy ngày,  hai người đã  tranh cãi gay gắt vì Alexander đề nghị linh mục Daniil tán thành cho anh ta được ly hôn, nhưng ông đã từ chối. Anh ta trở nên giận dữ và phát khùng lên.

Theo những người làm việc trong tu viện, cha Daniil là người nhỏ nhẹ, khiêm nhường và rất chăm chỉ. Trước ngày bị sát hại, ông vẫn rất vui vẻ và quan tâm tới người lao động. Tu viện này vẫn thường nhận những người có hoàn cảnh khó khăn vào làm việc. Từng có nhiều tiền án, 2 tháng trước đây, Alexander từ Nizhny Novgorod đến tu viện xin được làm việc trong nhà bếp và đã được chấp nhận. Hắn không được chuẩn bị các món ăn vì nấu nướng kém, nhưng được phân công đi mua thực phẩm.

Trong cuộc thẩm vấn đầu tiên sau khi bị bắt, Alexander thú nhận đã giết linh mục Daniil bởi ông không đồng ý cho anh ta rời khỏi tu viện. Cha Daniil sợ rằng hắn lại một lần nữa rơi vào vòng ảnh hưởng của những người bạn xấu. Cha thực sự muốn giúp anh ta kết thúc quá khứ tội lỗi. 

Alexander đã bị khởi tố về tội giết người theo khoản 1 Điều 105 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga. Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ động cơ thực sự của vụ giết người dã man này.

Theo Komsomol. Pravda

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC