Chính trị - Xã hội

Hà Nội

CSGT Hà Nội tìm gia đình cho cháu bé đi lạc ngày giá rét

Thùy An
ANTD.VN - Giữa trời giá rét, phát hiện cháu bé đi lạc, đứng khóc bên đường, CBCS đội CSGT số 3 - CATP Hà Nội đã hỏi han và tìm cách đưa cháu về với gia đình...

Khoảng 7h40 phút ngày 9/2, tổ công tác đội CSGT số 3 – CATP Hà Nội gồm Trung úy Nguyễn Như Khánh và Trung úy Hoàng Quân đang làm nhiệm vụ tại chốt Sơn Tây – Thái Hà, thì phát hiện một cháu bé khoảng hơn 5 tuổi, đi lang thang trên đường, vừa đi vừa khóc lớn.

Thấy vậy, hai chiến sỹ CSGT đã tiếp cận hỏi han, song do hoảng sợ, cháu bé không trả lời được gia đình ở đâu, bố mẹ, người thân tên là gì nên đã đưa cháu về trụ sở đội CSGT số 3.

Tại đây, các CBCS thấy trong túi quần của cháu có một phiếu bé ngoan kẹp trong quyển sổ nhỏ. Phiếu bé ngoan này là của trường Mầm non Thực nghiệm Hoa Hồng. Ngay lập tức, đội đã tiến hành xác minh và được biết, cháu bé là Hoàng Gia Bảo, sinh ngày 28/6/2011, mới nhập trường Mầm non Hoa Hồng do cô giáo Nhung phụ trách.

Thời điểm nhà trường nhận được tin báo thì cô Nhung cũng đang cùng gia đình đi tìm cháu Gia Bảo.

Trong suốt thời gian chờ người thân của cháu đến đón về, cháu Gia Bảo vẫn không ngừng khóc đòi chú CSGT chở về với ông bà và chú.

Gia Bảo luôn khóc đòi chú CSGT chở về với ông bà nội

Gia Bảo luôn khóc đòi chú CSGT chở về với ông bà nội

Ngay sau đó, gia đình cháu đã đến trụ sở đội CSGT số 3 nhận bàn giao. Tuy nhiên, cháu một mực... không chịu về và càng khóc to hơn. PV Báo An ninh Thủ đô có mặt tại đơn vị đã tìm hiểu và được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ cháu Gia Bảo đã rời quê Thái Bình đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, để cháu ở nhà cho ông bà nội nuôi dưỡng, chăm sóc.

Thế nhưng, ông bà nội do không có kinh tế, Gia Bảo đang đến tuổi đi học, rất tốn kém nên gửi cháu lên ở nhà bác, là anh họ của mẹ cháu là anh Đặng Ngọc Phan Hiền, trú tại khu tập thể C5, Vĩnh Hồ, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Thương em, thương cháu, anh Hiền đã nhận nuôi và cho cháu đi học tại trường Mầm non Thực nghiệm Hoa Hồng từ ngày hôm qua (8/2).

Gia đình đã đến nhận lại cháu và rất xúc động trước sự quan tâm của CBCS đội CSGT số 3 - CATP Hà Nội

Gia đình đã đến nhận lại cháu và rất xúc động trước sự quan tâm của CBCS đội CSGT số 3 - CATP Hà Nội

Khoảng 7h sáng nay (9/2), mẹ anh Hiền cho cháu Gia Bảo vệ sinh cá nhân xong thì bảo cháu lên phòng, chờ bà đánh răng rửa mặt xong sẽ cho cháu ăn sáng rồi đưa cháu đến lớp. Tuy nhiên, trong lúc vắng bà, Gia Bảo đã chạy ra ngoài đường rồi đi lạc mất.

Trước việc làm kịp thời của đội CSGT số 3 đã giúp gia đình tìm được cháu Gia Bảo, gia đình anh Hiền đã gửi lời cảm ơn, đồng thời chúc các CBCS đội CSGT số 3 nói riêng, phòng CSGT CATP Hà Nội nói chung một năm mới sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATGT cho Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC