CSGT Hà Nội giúp cụ bà 82 tuổi đi lạc đường tìm thấy gia đình

ANTD.VN - Đô%3ḅi CSGT số 14 thuộc Phòng CSGT - CATP Hà Nội mới đây đã phát hiện và giúp đỡ một cụ già, 82 tuổi, bị mất trí nhớ, đi lạc đường tìm về với gia đình.

Khoảng 10h ngày 31-12, tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyên và Trung úy Nguyễn Tống Tùng đang làm nhiệm vụ lại khu vực cầu Dậu, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện một cụ già dáng vẻ mệt mỏi, ngơ ngác, đứng giữ đường. 

Vào thời điểm trên, khu vực cầu Dậu đang rất đông lượng người và xe cộ do là ngày cuối cùng của năm nên nhiều người tranh thủ về quê đón Tết Dương lịch. 

Thượng úy Tuyên và Trung úy Tùng đã khéo léo vừa phân luồng giao thông vừa dìu cụ già về chốt ngồi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bà cụ không nhớ tên, tuổi và địa chỉ gia đình. 

CSGT Hà Nội giúp cụ bà 82 tuổi đi lạc đường tìm thấy gia đình ảnh 1

Cụ già 82 tuổi bị lạc đường do trí nhớ kém.

Thấy vậy, tổ công tác đã xin ý kiến Ban chỉ huy Đội cử một đơn vị khác đến làm nhiệm vụ và đưa cụ đi tìm người thân.

Sau khi được hỗ trợ của CAP Đại Kim thông báo trên toàn địa bàn về trường hợp cụ già đi lạc đang cần giúp đỡ, tổ công tác đã liên lạc được với con gái cụ là chị Nguyễn Thị Thanh Phương (SN 1974, ở KTT H1 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội) lúc này cũng đang cùng gia đình đi khắp nơi tìm mẹ. 

CSGT Hà Nội giúp cụ bà 82 tuổi đi lạc đường tìm thấy gia đình ảnh 2

Tổ công tác tác đã liên hệ được với con gái cụ Chiêm.

Chị Phương cho biết, mẹ chị là cụ Nguyễn Thị Chiêm (SN 1934) tuổi đã cao, sức đã yếu nên không còn minh mẫn. Khi phát hiện cụ đi khỏi nhà, mọi người trong nhà tá hỏa chia nhau đi tìm. 

Thay mặt gia đình, chị Phương cảm kích và gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT.

Tin cùng chuyên mục