Chính trị - Xã hội

CSGT giúp đỡ cháu nhỏ bị lạc từ Hải Dương lên Hà Nội

Minh Anh
ANTĐ - Khoảng 19h30 ngày 16-4, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, do Đại úy Nguyễn Ngọc Sinh chỉ huy, làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 5, đoạn dưới đường dẫn hướng lên cầu vượt Vĩnh Tuy, phát hiện một bé trai chừng hơn 10 tuổi đang đi bộ trên vỉa hè, vừa đi vừa khóc gọi mẹ. 

Trước biểu hiện khác lạ trên, các chiến sỹ CSGT đã ân cần hỏi thăm và biết tên cậu bé là Phạm Công Huy (SN 2001) quê quán xã Hồng Lạc, Thanh Hà, Hải Dương. Buổi sáng cùng ngày, sau khi ăn cơm xong, Huy tự ý một mình đi lên Hà Nội để thăm nhà một người bác nên bị lạc. 

Đội CSGT số 5 ngay sau đó đã bằng mọi cách xác minh và liên lạc được với gia đình cháu Huy. Trước đó, khi phát hiện cháu Huy không ở nhà, suốt từ sáng đến tối, cả gia đình đã tá hỏa chia nhau các hướng để tìm. Đang trong tâm trạng lo lắng, gia đình cháu Huy nhận được tin vui từ các chiến CSGT Công an Hà Nội. Gặp lại cháu Huy ở Đội CSGT ngay trong đêm, đại diện gia đình cậu bé không giấu được sự xúc động. Một lá thư viết vội, với những dòng chữ nguệch ngoạc chất phác cảm ơn các chiến sỹ CSGT đã tận tâm, trách nhiệm, giúp gia đình giải tỏa nỗi lo, sớm đoàn tụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC