Chính trị - Xã hội

CSGT dùng xe chuyên dụng đưa người dân về đoàn tụ cùng gia đình

Hoàng Phong
ANTD.VN -Vào đúng thời khắc giao thừa của năm Đinh Dậu 2017, tổ công tác Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã kịp đưa anh Đỗ Hoàng Tùng (SN 1985, ở tổ 16 phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) về đoàn tụ cùng người thân trong gia đình. Trước đó ít giờ, anh Tùng đã lỡ xe từ Hà Nội về Thái Nguyên. 

21h30 ngày 27-1 (tức 30 Tết Đinh Dậu), tổ công tác Đội CSGT số 6 gồm Thiếu úy Lê Anh Minh, Trung úy Phạm Lê Biên và Thiếu úy Bùi Văn Luân làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, đã phát hiện một nam thanh niên tay xách nách mang đồ đạc đi bộ trên đường Phạm Hùng.

Thấy các chiến sỹ CSGT, nam thanh niên không giấu được niềm vui mừng, hỏi thông tin về các tuyến xe khách về Thái Nguyên. Do thời điểm này quá muộn, các chuyến xe khách về Thái Nguyên không còn nên người thanh niên này không thể về quê nhà được.

Trên đường, những chiếc xe taxi cũng thưa vắng do tâm lý ai cũng muốn về nhà sum họp cùng gia đình. Nghĩ tới việc không thể về nhà trước giao thừa cùng gia đình đón Tết, nước mắt của người thanh niên chực chờ tuôn trào.

Những hành động nhân văn, ý nghĩa, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các đồng chí CSGT đã được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng

Những hành động nhân văn, ý nghĩa, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các đồng chí CSGT đã được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng

Tổ công tác đã báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị. Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội 6 ngay lập tức chỉ đạo tổ công tác dùng phương tiện đưa người thanh niên về quê, đồng thời tăng cường thêm CBCS ra làm nhiệm vụ ứng trực tại vị trí trên.

Nhận nhiệm vụ chỉ huy giao, tổ công tác đã đưa anh Đỗ Hoàng Tùng về Thái Nguyên. Sau hơn 1 giờ trên đường, tổ công tác đã đưa anh Tùng về đến gia đình trong niềm vui mừng khôn xiết của toàn thể người thân lúc này đang đứng chờ trước cửa ngõ.

Chỉ kịp uống chén trà, chúc Tết toàn thể gia đình anh Tùng vài phút, tổ công tác lại trở về đơn vị tiếp tục làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT cho người dân vui Tết đón xuân.

“Thời khắc giao thừa đối với tất cả mọi người quý giá nhất là được đoàn tụ cùng người thân trong gia đình. Nếu như không có các đồng chí CSGT thì có lẽ tôi đã phải đón giao thừa ngoài đường. Tấm lòng, công lao của các anh đối với tôi và gia đình thật không thể nào nói hết được bằng lời.

Từ trong sâu thẳm lòng mình, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các anh; năm mới chúc các đồng chí CSGT và đơn vị, gia đình mạnh khỏe, tiếp tục lập thêm nhiều chiến công hơn nữa; mãi là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân…”-anh Tùng xúc động.

Trên đường CSGT trở về đơn vị, ở hai bên đường, những mầm non, chồi biếc đang cựa mình đón chào xuân mới, như reo lên trong niềm vui chung của người dân trong thời khắc đón giao thừa đầy ý nghĩa.

Trước đó, cũng trong ngày 30 Tết, CBCS của Đội CSGT số 2 cũng giúp đỡ 2 mẹ con người phụ nữ ở Cao Bằng về nhà đón Tết. Đội CSGT số 14 cũng giúp đỡ một phụ nữ bị muộn chuyến xe khách, kịp về quê ăn Tết. Những hành động đẹp, nhân văn, giàu tình yêu thương này của các đồng chí CSGT đã được nhân dân, các cấp lãnh đạo biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC