Chính trị - Xã hội

Covid-19 lây lan: Bộ GD-ĐT có tính đến phương án lùi thời gian kết thúc năm học?

Duy Anh
ANTD.VN -Trước thực tế nhiều địa phương phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19, liệu Bộ GD-ĐT có tính đến phương án lùi thời gian kết thúc năm học hay không?
Covid-19 lây lan: Bộ GD-ĐT có tính đến phương án lùi thời gian kết thúc năm học? ảnh 1
Bộ GD-ĐT có tính đến phương án lùi thời điểm kết thúc năm học vì dịch bệnh Covid-19?

Việc tạm dừng đến trường thay vào đó là học trực tuyến đề phòng dịch Covid-19 khiến nhiều trường học bị ảnh hưởng đến kế hoạch kiểm tra định kỳ học kỳ 2, trong khi chỉ còn bốn tuần nữa là kết thúc năm học 2020-2021.

Trước tình trạng dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều ý kiến băn khoăn Bộ GD-ĐT có nên lùi thời gian kết thúc năm học để đảm bảo chất lượng dạy học và kiểm tra đánh giá định kỳ học kỳ 2?

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT cho biết, từ kinh nghiệm của những lần tổ chức dạy học trực tuyến ứng phó với dịch Covid-19 trước đây, lần này, cả giáo viên và học sinh đã được chuẩn bị tâm thế, năng lực, học liệu… nên việc chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến không gặp nhiều khó khăn.

Bộ GD-ĐT cũng đã quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Trong đó, có quy định rõ các điều kiện về đội ngũ giáo viên, học liệu dạy học, hạ tầng kỹ thuật… mà nhà trường cần thực hiện để tổ chức dạy học trực tuyến.

Dựa trên những cơ sở này, ông Nguyễn Xuân Thành khẳng định việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GD-ĐT ban hành là trước ngày 31/5.

Đến thời điểm này Bộ GD-ĐT cũng chưa đưa ra thông tin gì về việc có thay đổi hay không thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra từ 7/7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC