Văn hóa - Giải trí

Công Vinh - Thuỷ Tiên: Đính hôn rồi lên xe hoa thôi!

ANTĐ - Những ngày đầu xuân Nhâm Thìn 2012, chúng tôi đã có dịp trò chuyện khá cởi mở cùng tiền đạo Lê Công Vinh ngay tại Trung tâm thể thao Thăng Long, nhân dịp anh cùng đội bóng Hà Nội vào phía Nam chuẩn bị cho trấn đấu ở vòng 4 Super League.

Người biết tự trọng không bao giờ dùng tình cảm để đánh bóng tên tuổi

- Một năm đã qua, nhìn lại, anh thấy 365 ngày vừa qua của mình như thế nào?

- Trở lại sau khi hồi phục chấn thương nặng, nên Vinh đã xác định năm 2011 là năm bản lề để chuẩn bị cho một cột mốc quan trong của bản thân là năm nay. Dù tự xem là bản lề, nhưng Vinh cảm thấy năm 2011 trôi qua rất ổn với bản thân từ chuyện tình cảm đến sự nghiệp. Trở lại sau khi chấn thương, nhưng tôi vẫn thi đấu được 18 trận và ghi được 10 bàn thắng, còn CLB Hà Nội T&T đoạt vị trí thứ nhì ở V-League. Nói chung, tôi được nhiều hơn mất, và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đã đạt được trong năm qua.

- Năm 2011 rất ổn với bản thân anh từ sự nghiệp đến tình cảm, và tôi hơi thắc mắc là tại sao trong thời gian gần đây người ta ít nghe nói đến Công Vinh cầu thủ, nhưng lại thấy nhiều thông tin của một Công Vinh người yêu của cô ca sĩ Thủy Tiên?

- Tôi là cầu thủ, nên nói thật, tôi chỉ muốn và thích những thông tin nói về tôi là một Công Vinh của giới quần đùi, áo số. Còn dư luận báo chí hay viết về chuyện tình cảm của tôi và Thủy Tiên thì ngoài tầm kiểm soát của tôi, vả lại tôi thấy nó cũng chẳng ảnh hưởng lắm đến công việc của mình, nên cũng không thành vấn đề. Chúng tôi yêu nhau, nên khi nói về tôi hoặc Tiên người ta thường nhắc đến cả hai, tôi thấy điều ấy cũng hay và thêm phần tình cảm chứ có sao đâu (cười).

- Cũng bởi lúc nào cũng “đi cặp” như thế mà người ta cho rằng 2 bạn đang dựa vào nhau để đánh bóng tên tuổi bằng chuyện tình cảm của chính mình. Vinh nghĩ sao về điều này?

- Anh nghĩ Vinh có cần dựa vào chuyện tình cảm để đánh bóng bản thân không? Người ta nghĩ thế, bởi có lẽ họ không hiểu về tình cảm của chúng tôi dành cho nhau. Chúng tôi yêu nhau 3 năm và đã đi đến đính hôn với sự chứng kiến của 2 bên gia đình. Theo tôi, người có lòng tự trọng chẳng ai lấy chuyện tình cảm của mình ra để rêu rao hoặc dùng để đánh bóng tên tuổi cả. Nói thật, tên tuổi như thế này đủ làm cuộc sống riêng của chúng tôi bị dòm ngó đến mệt mỏi rồi, vậy cần gì phải “đánh bóng” thêm cho phiền phức hả anh (cười).

- Hỏi thật nhé, có bao giờ anh tự so sánh, anh và Thủy Tiên ai nổi tiếng hơn không?

- Chưa bao giờ. Tôi và Tiên chưa bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng hay là trung tâm chú ý của mọi người. Chúng tôi đang làm một nghề và cái nghề đó được công chúng quan tâm nhiều hơn những ngành nghề khác. Đấy là một sự may mắn, nhưng cũng là một áp lực.

Công Vinh - Thuỷ Tiên: Đính hôn rồi lên xe hoa thôi! ảnh 1
Công Vinh về nhà Thuỷ Tiên đón tết Nhâm Thìn.

Mẹ tôi và Tiên rất tâm đầu ý hợp

- Anh và Thủy Tiên đã đính hôn, vậy bao giờ sẽ là một đám cưới?

- Tôi nghĩ ngày ấy sẽ không xa, và chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị cho cái ngày ấy.

- Nhiều người thường nói giới cầu thủ và nghệ sĩ khó có điểm chung, nên tình cảm cũng khó bền vững, và thực tế cũng đã chứng minh thế. Điều đấy có khiến anh suy nghĩ về cuộc hôn nhân của mình?

- Tôi nghĩ đấy chỉ là phần nổi của cuộc sống. Nhiều người nói cầu thủ thường cục súc và thô kệch, trong lúc nghệ sĩ thì điệu đà, lãng mạn nên khó có điểm chung. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có người này, người khác. Cái chính là mọi người liệu có chấp nhận để sống hòa hợp với nhau lâu bền hay không mà thôi. Tôi và Tiên yêu nhau cũng được 3 năm, thời gian ấy có lẽ đủ để chúng tôi hiểu rõ về nhau. Giữa chúng tôi có khá nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là luôn nghĩ đến gia đình. Chúng tôi đến với nhau là một cơ duyên, nên tôi tin chúng tôi sẽ sống với nhau hạnh phúc.

- Anh vừa nhắc đến gia đình. Người ta thường bảo gia đình là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc, nhưng anh và Tiên liệu sẽ xây tổ ấm ra sao khi công việc của cả hai luôn phải xa nhà liên tục?

- Tôi không thể thi đấu suốt đời và Tiên cũng đâu thể hát đến già. Biết đâu sau 2 năm nữa tôi sẽ giã từ sự nghiệp cầu thủ cũng nên. Tuy nhiên, bây giờ khi còn trẻ và còn làm được việc thì tôi và Tiên cùng nỗ lực hết mình cho sự nghiệp của bản thân. Bởi sự nỗ lực của chúng tôi hôm nay cũng chính là để xây dựng tổ ấm trong tương lai. Từng trải qua những ngày thơ ấu rất khó khăn, nên chúng tôi không muốn con cái của mình vất vả như cha mẹ chúng ngày xưa. Chúng tôi muốn giành tất cả những gì tốt nhất cho con.

- Sẵn nói đến con, hình như anh và Thủy Tiên đang có ý định có con, đặc biệt là con trai trong năm Nhâm Thìn này?

- Người ta bảo con cái là lộc trời, vì thế tôi để tất cả thuận theo ý trời (cười), dù tôi rất thích có em bé, đặc biệt là con trai. Tết vừa qua, chúng tôi luôn nhận được rất nhiều lời chúc từ 2 bên gia đình nội ngoại về việc có thêm thành viên trong năm rồng.

- Hỏi thật nhé, anh nghĩ bản thân mình và Thủy Tiên liệu có thể là dâu thảo, rể hiền?

- Tại sao không? Tôi lẫn Tiên luôn biết cách sống cho trọn đạo với gia đình 2 bên, đặc biệt luôn phải xem gia đình của người yêu như gia đình mình. Tết vừa rồi tôi đã có dịp đón Tết cùng gia đình Thủy Tiên ở Kiên Giang. Một cái Tết rất vui và ấn tượng với tôi, vì lần đầu tiên ăn Tết ở phía Nam, lại là ở cùng gia đình vợ sắp cưới. Mọi người trong gia đình Thủy Tiên xem tôi như con trong nhà từ lâu rồi, và lần nào về thăm cũng đều rất vui. Trong khi đó, mẹ tôi dù là người miền Bắc, nhưng tính bà rất thoải mái và hiểu con cái, chứ không xét nét như những bà mẹ chồng người Bắc như người ta thường bảo. Mẹ tôi rất thương và hiểu công việc của Tiên. Bà thường xuyên gọi điện thoại trò chuyện với con dâu tương lai, đồng thời luôn nhắc cô ấy phải biết giữ sức khỏe đừng nên tham công tiếc việc, bởi mẹ bảo tiền kiếm được dù rất quan trọng, nhưng sức khỏe vẫn luôn trên hết. Nói chung, mẹ tôi và Thủy Tiên rất “tâm đầu ý hợp” với nhau (cười).

Chúng tôi không thích bị so sánh với ai cả

- Thời gian gần đây, anh có khá nhiều thay đổi, đặc biệt trang phục có phần điệu đà hơn. Hình như anh bị ảnh hưởng nhiều bởi cô vợ chưa cưới của mình?

- Điều ấy chỉ một phần, vì trang phục là mặc cho mình. Tôi nghĩ ăn mặc đẹp là một nhu cầu của cuộc sống, ai cũng thích được mặc đẹp và khi nhìn thấy một Công Vinh ăn mặc lịch lãm, có lẽ sẽ hay hơn nhiều nếu gặp một Công Vinh quần đùi, dép lê phải không anh?

- Những thay đổi bề ngoài của anh khiến người ta liên tưởng đến việc danh thủ David Beckham cũng chịu ảnh hưởng từ cô vợ cũng là một ca sĩ nổi tiếng Victoria Adam của nhóm Spice Girls. Anh và Tiên có thích được người ta so sánh là Beckham - Victoria của Việt Nam?

- Những đôi tình nhân, đặc biệt là vợ chồng, luôn có sự ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Tôi nghĩ Beckham - Victoria hay tôi và Thủy Tiên cũng thế. Tuy nhiên, mỗi gia đình có một cách sống và hoàn cảnh khác nhau, nhất là chẳng ai thích mình bị so sánh với một người nào đó, dù những nhân vật được so sánh rất nổi tiếng như danh thủ Beckham và siêu sao ca nhạc Victoria.

Công Vinh - Thuỷ Tiên: Đính hôn rồi lên xe hoa thôi! ảnh 2
Công Vinh và Thuỷ Tiên trong ngày đính hôn.

- Có vẻ như anh thường bị Thủy Tiên “bắt nạt”?

- Nhìn vậy chứ không phải vậy. Theo tôi, khi yêu nhau, người đàn ông thường có sự nhường nhịn và cảm thông. Tôi biết Tiên thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, nên tôi nghĩ mình cần có sự đồng cảm và chia sẻ với cô ấy.

- Có một vấn đề khá tế nhị, anh yêu Thủy Tiên, nhưng rất nhiều người thân, bạn bè, đồng đội và cả dư luận có vẻ không ủng hộ. Vậy đâu là nguyên nhân?

- Điều này cũng rất khó giải thích và cũng rất khó để trả lời đâu là nguyên nhân. Có một số chuyện chỉ những người trong cuộc mới hiểu. Theo tôi, 2 người yêu nhau thì chỉ cần có sự cảm thông và đồng cảm với nhau là hạnh phúc rồi. Những người khác có thể thích hoặc không thích, và chúng tôi không thể sống để vừa lòng hết tất cả. Với tôi, gia đình bạn bè đều rất quan trọng, nhưng mỗi người đều phải có cuộc sống riêng.

Bóng đá không có chỗ cho những mơ mộng viển vông.

- Nghe nói anh chuyển về khoác áo CLB Hà Nội với cái giá kỷ lục, anh có nghĩ sự có mặt của mình sẽ giúp đội bóng này vô địch mùa giải 2012?

- Bóng đá là cuộc chơi của tập thể, một mình tôi thì chẳng thể làm được gì, đặc biệt là đưa CLB mà mình đang thi đấu lên ngôi vô địch, bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Vô địch là điều mà bất cứ ai làm bóng đá cũng mong muốn, nhưng đâu phải cứ muốn là được, bởi phải nhìn vào thực tế của đội bóng ấy như thế nào đã chứ. Riêng tôi luôn tự nhủ phải cố gắng hết sức với màu áo của đội bóng mà bản thân đang khoác trên người.

- Mục tiêu của anh trong năm 2012?

- Nói thật, mong ước lớn nhất của tôi trong năm nay là không bị chấn thương để từ đó có được phong độ tốt nhất trong năm nay. Tới thời điểm này, tôi ngại nói trước những mục tiêu lắm, tất cả nên để hành động trả lời, mà muốn hành động được thì đừng có chấn thương (cười).

- Cái đích quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay là AFF Cup 2012 diễn ra vào cuối năm, anh có niềm tin vào việc đội tuyển Việt Nam sẽ tái lập thành tích như hồi 2008?

- Sau 4 năm, lực lượng của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã khác nhiều lắm rồi. Nhiều gương mặt trụ cột lúc chúng ta lên ngôi vô địch AFF Cup 2008 đã chia tay đội tuyển vì nhiều lý do. Đồng thời như tôi đã nói ở trên, chúng ta không thể mong ước suông được, tất cả mọi việc đều cần phải thực tế. Để chuẩn bị cho AFF Cup 2012, chúng ta phải có một sự hoạch định chiến lược rõ ràng, phải biết ta là ai, đứng ở vị trí nào và đối thủ ra sao, chứ chẳng thể cứ trước mỗi giải đấu luôn cứ tự tin mình là ứng viên, mình sẽ thắng tất cả các đối thủ để lên ngôi vô địch thì có lẽ tuyển Việt Nam sẽ khó mà lên ngôi một lần nữa, vì bóng đá không có chỗ cho những mơ mộng viển vông. Riêng bản thân tôi, và những đồng đội khác cũng thế, cứ mỗi khi ra sân là luôn chiến hết mình. Chỉ thế thôi!

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.

Theo Cảnh sát toàn cầu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC