Thể thao

Công Vinh chấp nhận hạ lương để về SLNA

Thuần Thư
ANTĐ - Trao đổi với PV Báo ANTĐ chiều nay 20-2, TGĐ CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh xác nhận: “SLNA đã ký hợp đồng với CLB BĐ Hà Nội mượn Công Vinh thi đấu V-League 2013”.

Theo ông Thanh, việc Công Vinh về SLNA xuất phát từ mối tình cảm và nhận được sự đồng thuận 3 bên gồm CLB SLNA, CLB BĐ Hà Nội và Công Vinh.

“Việc ký hợp đồng đã hoàn tất. Trước mắt, Công Vinh sẽ thi đấu cho SLNA hết mùa giải 2013 theo dạng cho mượn. Chiều nay cầu thủ này sẽ bay từ TP HCM ra để hội quân cùng đội, nếu sức khỏe tốt có thể tập buổi đầu tiên luôn”, TGĐ Nguyễn Hồng Thanh nói.

Những chi tiết liên quan đến tài chính của bản hợp đồng cho mượn này không được tiết lộ, tuy nhiên theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh “trong thời buổi kinh kế khó khăn, chắc chắn SLNA sẽ phải hạ mức lương của Công Vinh, không thể trả như hợp đồng Công Vinh ký với phía CLB Hà Nội được”.

Công Vinh chấp nhận hạ lương để về SLNA ảnh 1
Công Vinh thoát cảnh thất nghiệp

Sau khi CLB BĐ Hà Nội giải tán, Công Vinh rơi vào cảnh thất nghiệp. Những thông tin như V.Ninh Bình, B.Bình Dương, XM. Xuân Thành Sài Gòn… hay một vài CLB nước ngoài ngỏ ý chiêu mộ chân sút 28 tuổi này đều không đi đến kết quả cuối cùng.  

Trong lúc tưởng chừng như phải ngồi chơi xơi nước thì Công Vinh được SLNA đã dang tay đón nhận.

Về với SLNA, Công Vinh chắc chắn phải chịu cắt bớt lương thưởng, song với tiền đạo này, việc được ra sân thi đấu đã là may mắn. Bởi nếu phải nghỉ hết lượt đi, không những phong độ mà cả cơ hội được trở lại ĐTQG cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Riêng với CLB BĐ Hà Nội, việc cho mượn Công Vinh ít ra cũng giúp họ giảm được gánh nặng lương thưởng, trong lúc chờ đối tác chấp nhận mua đứt cầu thủ này xuất hiện. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC