Pháp luật

Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần

Tiểu Yến

ANTĐ - Cao hồng sâm, nệm kim cương đen nhập khẩu với giá rẻ, nhưng lại bán với giá cao gấp 10 lần để huyễn hoặc những người phụ nữ cao tuổi về giá trị của sản phẩm. Ai đến nghe thuyết trình sản phẩm cũng có quà là cách mà Công ty TNHH MTV Daeun Korea đang thực hiện nhằm thu hút khách mua hàng.

Ngày 8-1, sau nhiều thời gian trinh sát, nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhận thấy Công ty TNHH MTV Daeun Korea có nhiều biểu hiện nghi vấn kinh doanh đa cấp, đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 33 và CAP Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, bất ngờ ập vào kiểm tra địa điểm kinh doanh của công ty tại số 2 Đức Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, Giám đốc công ty không có mặt, bên trong công ty có khoảng 150 người đang nghe nhân viên quảng bá về chất lượng sản phẩm của công ty. 

Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần ảnh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số hàng hóa

Theo tài liệu của cơ quan công an, để quảng bá cho sản phẩm, công ty sử dụng phương thức phát tờ rơi quanh địa chỉ hoạt động, mời người tiêu dùng đến dự hội thảo để nghe thuyết trình về chất lượng sản phẩm. Mỗi ngày, công ty tổ chức 2 buổi thuyết trình trực tiếp nhưng đặc biệt chỉ cho phụ nữ lớn tuổi, không cho nam giới vào nghe. Cuối mỗi buổi thuyết trình, công ty thường tặng một số quà giá trị nhỏ, nên thu hút rất đông người tham gia.
Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần ảnh 2Thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc được phù phép thành hàng "xịn"
Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đối với hàng hóa trong kho của công ty phát hiện trong kho hiện có 20 mã hàng chủ yếu là mỹ phẩm như dầu gội, nước xả vải, kem dưỡng da… và một số thực phẩm chức năng như cao hồng sâm, rễ hồng sâm, viên nén có ghi chữ Hàn Quốc nhưng không có giá niêm yết của từng sản phẩm. 
Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần ảnh 3
Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần ảnh 4Cao hồng sâm và một số loại thực phẩm chức năng của Công ty TNHH MTV Daeun Korea bị thu giữ
Đối với mặt hàng mỹ phẩm, đại diện Công ty TNHH MTV Daeun Korea cũng không xuất trình được giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế. Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định.

Khi ông Nguyễn Thanh Phương là Phó Giám đốc Công ty xuất trình một số hóa đơn nhập hàng liên quan đến sản phẩm cao hồng sâm và nệm kim cương thì còn bất ngờ hơn vì giá nhập vào với giá bán ra chênh nhau 10 lần. Ví dụ như giá nhập của cao hồng sâm là 980.000 đồng được bán với giá 9,8 triệu đồng; nệm kim cương nhập với giá, 1,9 triệu đồng bán với giá 26 triệu đồng... 

Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định, tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC