Văn hóa - Giải trí

Công Trí lần đầu tiên tham dự Tuần lễ thời trang Luân-đôn

Thanh Xuân
ANTĐ -Công Trí, nhà thiết kế  của Việt Nam đã được Hội đồng Anh tại Việt Nam lựa chọn tham dự chương trình Triển lãm thời trang quốc tế, một điểm nhấn trong Tuần lễ thời trang London danh giá sẽ diễn ra vào tháng 2-2013.

Triển lãm thời trang quốc tế 2013 là lần hợp tác thứ hai giữa Hội đồng Anh tại Việt Nam và Hội đồng Thời trang Anh – đơn vị tổ chức Tuần lễ thời trang London - để cùng mang đến cho công chúng tại Vương quốc Anh cơ hội khám phá những bộ sưu tập của những nhà thiết kế sáng tạo và nổi bật nhất đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nhân dịp này, Công Trí sẽ giới thiệu bộ sưu tập Số 6 mang tên “Nấm” tới khan giả tại London, sau khi đã ra mắt thành công tại Việt Nam vào đầu tháng Một. Bộ sưu tập này lấy ý tưởng về cấu trúc và tổ hợp của các loài nấm, sự đoàn kết và sinh sôi nảy nở nhanh chóng như một tập thể luôn luôn phát triển không ngừng. Khán giả Việt Nam đã rất ấn tượng trước sự tinh tế và phong phú đến từng chi tiết của các trang phục.

 
Ngài Tổng lãnh sự Vương quốc Anh,

Ngài Tổng lãnh sự Vương quốc Anh,

Douglas Barnes và Nhà thiết kế Công Trí cùng người mẫu mang một trong những bộ trang phục của bộ sưu tập “Nấm”, trong Lễ khai mạc chương
trình kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh.

Công Trí chia sẻ: “Khi quan sát loài nấm, tôi có những ý tưởng để cách điệu chuyển hóa chúng  thành những chi tiết trên trang phục. Đó là những bố cục theo cấu trúc đối xứng, hàng lối lập lại, thậm chí tự do và xáo trộn. Đó là điều tôi thich”.

Ngành thiết kế thời trang Việt Nam tuy đang dần khẳng định thương hiệu riêng dựa trên chính bản sắc văn hóa của mình và sự phát triển của các ngành sáng tạo, công chúng tại Anh vẫn chưa có nhiều cơ hội được biết đến những khả năng sáng tạo của Việt Nam trong khi người Việt Nam đã rất quen thuộc với nghệ thuật đến từ Vương quốc Anh. Điều này giải thích tại sao Hội đồng Anh lựa chọn một trong những tài năng thiết kế sáng tạo nhất của Việt Nam để đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Giám đốc Hội đồng Anh, ông Robin Rickard chia sẻ : “Chúng tôi bị thuyết phục bởi những sáng tạo và những giải thưởng của Công Trí và tin rằng anh sẽ gây ấn tượng với những người yêu thời trang tại London. Công Trí sẽ đại diện cho nghệ sỹ VIệt Nam mang đến điểm sáng trong cầu nối văn hóa giữa 2 quốc gia.”

Triển lãm thời trang quốc tế 2013 là lần hợp tác thứ hai giữa Hội đồng Anh và Hội đồng Thời trang Anh – đơn vị tổ chức Tuần lễ thời trang London - để cùng mang đến cho công chúng tại Vương quốc Anh cơ hội khám phá những bộ sưu tập của những nhà thiết kế sáng tạo và nổi bật nhất đến từ khắp nơi trên thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC