Thể thao

Công Phượng, Văn Toàn lập công giúp HLV Kiatisak mát mặt

Băng Tâm
ANTD.VN - Hai bàn thắng của Văn Toàn và Công Phượng giúp đoàn quân của Kiatisak có chiến thắng thuyết phục trước chủ nhà Đà Nẵng được dẫn dắt bởi cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức.

Chiều 8-4, sân Hoà Xuân trở thành tâm điểm vòng 8 V-League 2021 với cuộc tranh ngôi đầu bảng giữa HAGL và Đà Nẵng, bên cạnh màn đấu trí hấp dẫn giữa hai HLV - hai cựu danh thủ Đông Nam Á: Kiatisak và Lê Huỳnh Đức.

Trước trận, Kiatisak hết lời ngợi khen chủ nhà Đà Nẵng và khiêm tốn cho rằng HAGL chỉ giành 1 điểm cũng đã là thành công. Thế nhưng 90 phút thi đấu chính thức, đội bóng phố Núi còn làm được nhiều hơn thế.

Công Phượng, Văn Toàn lập công giúp HLV Kiatisak mát mặt ảnh 1

Công Phượng (phải) ấn định chiến thắng 2-0 cho HAGL trên sân Đà Nẵng

Hai đội nhập cuộc chặt chẽ và phía chủ nhà Đà Nẵng tỏ ra lấn lướt hơn ở khả năng kiểm soát bóng. Tuy nhiên, tình huống đáng chú ý nhất hiệp đấu lại là pha đánh đầu của Memovic bên phía HAGL được thủ môn Tuấn Mạnh hoá giải.

Hiệp 2, HAGL bất ngờ tăng tốc và có ngay bàn thắng nhờ công Văn Toàn sau cú sút xa gần 30m ở phút 47.

Bị thủng lưới, Đà Nẵng đẩy cao đội hình. HLV Lê Huỳnh Đức có một số điều chỉnh nhân sự hàng công, song tất cả đều bất lực trong đường tìm vào khung thành HAGL.

Không những vậy, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức còn bị phạt penalty ở tình huống cầu thủ chủ nhà phá bóng trong vòng cấm trúng tay đồng đội phút 70. Và trên chấm phạt đền, Công Phượng đã không cho thủ môn Đà Nẵng cơ hội nào.

Chung cuộc, HAGL thắng thuyết phục 2-0. Một trận thắng không chỉ giúp Công Phượng cùng đồng đội trở lại ngôi đầu bảng mà còn giúp HLV Kiatisak "mát mặt" trong cuộc đấu trí với người quen cũ Lê Huỳnh Đức, lần đầu tiên trên cương vị những HLV V-League.

Công Phượng, Văn Toàn lập công giúp HLV Kiatisak mát mặt ảnh 2

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC