Thể thao

Công phá “Pháo đài”

Quý Ngọc
ANTĐ - Vòng 6 giải Ngoại hạng Anh không chứng kiến cuộc đối đầu nảy lửa nào giữa các tên tuổi lớn. Tuy nhiên, chuyến du đấu tới Stoke City được coi là khó khăn với nhà ĐKVĐ Manchester United, khi đội chủ nhà chưa để thua trận nào tại Britannia kể từ đầu mùa…

Britannia xứng đáng được mệnh danh là “Pháo đài” của Stoke City. Thành tích rất ấn tượng ở đây đưa Stoke City tạm vươn lên nhóm dẫn đầu trên bảng xếp hạng Premier League, bất chấp chỉ là đội bóng thuộc hạng trung bình tại giải đấu hàng đầu của Anh. 2 trong số các “ông lớn” của Premier League là Chelsea và Liverpool đã nếm trải vị đắng tại Britannia, với The Blues chỉ có được 1 điểm (0-0), còn CLB vùng Merseyside bị lật đổ (0-1). Lối chơi “chém đinh, chặt sắt” của các hậu vệ Stoke City thực sự khiến nhiều đội bóng phải khiếp đảm.

Tuy nhiên, Manchester United lại là khái niệm khác mà cho đến nay Stoke City vẫn chưa định nghĩa được. Gần 3 thập kỷ nay, Stoke City vẫn chưa bao giờ có được dù chỉ là 1 điểm ở các lần chạm trán với Quỷ đỏ. Chiến thắng gần đây nhất của Stoke City trước Manchester United đến vào ngày 26-12-1984, nhưng có vẻ Stoke City không muốn nhắc đến bởi sau đó họ phải chia tay Premier League hơn 2 thập kỷ. Sau khi trở lại, những thất bại dưới tay Manchester United trở thành điều rất quen thuộc với Stoke City như là tất yếu. Với sức mạnh và đẳng cấp vượt trội, chiến thắng thứ 6 liên tiếp của Quỷ đỏ thành Manchester là kết quả được dự báo.

Trong khi MU phải dẫn quân tới Stoke City, hầu các các tên tuổi lớn của Premier League đều chơi trên sân nhà. Manchester City sau khi mất điểm tại Fulham (2-2) hy vọng trở lại chiến thắng ở cuộc tiếp đón Everton. Tương tự, Chelsea, Arsenal và Liverpool đều tiếp đón các đội bóng bị đánh giá thấp hơn như Swansea City, Bolton và Wolves.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC