Công nghệ "nổ mây" giúp "đuổi mưa" cho ngày cưới hoàn hảo

ANTĐ - Chắc sẽ chẳng ai muốn đám cưới của mình bị phá hỏng bởi 1 cơn mưa, vì vậy, một dịch vụ "đi ngược tự nhiên" đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Đây là dịch vụ của công ty du lịch Oliver’s Travels có giá 100.000 bảng Anh. Mặc dù giá khá "chát" nhưng đổi lại, khách hàng được đảm bảo sẽ có đám cưới như mơ với trời xanh, mây trắng.

Công ty này cũng rất tự tin về chất lượng dịch vụ khi tuyên bố bảo đảm 100% thời tiết mát mẻ và bầu trời trong vắt theo yêu cầu quý khách. Để có được thành tích này là nhờ vào đội ngũ chuyên "nổ mây".

Công nghệ "nổ mây" giúp "đuổi mưa" cho ngày cưới hoàn hảo ảnh 1

Máy bay chuyên dụng cho dịch vụ "nổ mây"

Oliver’s Travels cho biết, đội này bao gồm các nhà khí tượng học và phi công chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của họ là bay trên  những đám mây, rồi rắc lên chúng một chút bạc clorua. Nhờ vậy, độ ẩm của đám mây sẽ được bọc bởi chất này, từ đó làm đặc lượng nước mưa tồn tại bên trong.

Quy trình này thường được thực hiện trước đám cưới khoảng 1 tuần để chắc chắn trời quang mây cho dịp trọng đại.

Oliver Bell, đồng sáng lập Oliver’s Travels chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào vì cách tiếp cận có phần kỳ quặc của mình. Nhưng chính vì vậy dịch vụ của chúng tôi mới độc đáo và đặc biệt".

Công nghệ "nổ mây" giúp "đuổi mưa" cho ngày cưới hoàn hảo ảnh 2

Nỗi lo trời mưa trong ngày cưới chỉ còn là quá khứ

Công nghệ nổ mây đã được thử nghiệm từ năm 1940, được sử dụng tại Olympic Bắc Kinh 2008 và đám cưới của hoàng tử William và công nương Kate Middleton. Tuy vậy nhưng sự kiện này chưa khiến công nghệ này thành xu hướng chủ đạo của đám cưới. 

Dịch vụ của Oliver’s Travels hiện chỉ có tại Pháp, nhưng có khả năng sẽ mở rộng sang Anh nếu thành công.