Vấn đề và dư luận

Cộng đồng mạng lên án bà mẹ dạy con chửi... chồng

Hà Anh
ANTĐ - Xuất hiện trên Youtube từ ngày 7-11, đoạn video dài gần 2 phút quay cảnh một cô bé 4 tuổi cầm điện thoại diễn cảnh “chửi” chồng nhanh chóng lan truyền trên mạng Internet.

Trong đoạn clip này, cô bé mặc một chiếc váy kẻ sọc, chân đi guốc, vai đeo một chiếc túi to của người lớn, cầm điện thoại di động  để đóng vai một người vợ chửi chồng với lời lẽ chua ngoa, đanh đá. Giữa đoạn clip còn có tiếng người ở ngoài nhắc lời cho cô bé.

Cô bé này vừa đi đi lại lại, vừa “giả vờ” cầm điện thoại và liên tục mắng xối xả “chồng” qua điện thoại. Cuộc đối thoại này được cô bé diễn như thật. Chỉ gần 2 phút, người nghe cũng có thể hiểu nội dung cuộc trò chuyện xoay quanh chủ đề, cô bé trách móc “anh chồng” bỏ bê gia đình, nói dối vợ và không quan tâm tới vợ con. Sau đoạn trách chồng, cô còn đe dọa "sẽ đi với chồng khác".

Trong đoạn clip, ta có thể nghe rõ giọng cô bé mắng xổi xả anh chồng: "Tối qua anh có đưa con đi học đâu”, “À hóa ra là anh nói dối em", "Bây giờ em sẽ ở với chồng khác mà không ở với anh", cô nàng vừa nói vừa thể hiện sự bực tức bằng giọng điệu và cái chỉ tay. Đôi lúc còn “cong cớn”, "hất hàm", “hỏi làm gì”, “con nó đang ăn uống”, “anh còn xin lỗi em làm gì nữa"...

 Cộng đồng mạng lên án bà mẹ dạy con chửi... chồng ảnh 1

 Cô bé này ăn mặc và diễn xuất như người lớn!

Đoạn clip này xuất hiện trên YouTube từ hôm 7/11 rồi nhanh chóng lan đi trên mạng Internet và nhận được nhiều lời bình luận của cộng đồng mạng. Trong số những lời bình luận này, rất ít người khen và ủng hộ cho "diễn xuất" của cháu bé mà đa số người xem đều bức xúc và lên án cách dạy con của bà mẹ cô bé trong đoạn clip. Theo họ, chính người mẹ dạy cô bé nói đoạn hội thoại trên và cũng chính là người quay đoạn clip đó và đưa nó lên mạng.

Trong clip còn nghe rõ tiếng người mẹ dạy hướng dẫn "gọi cho chồng đi rồi mẹ quay tiếp cho". Cuối clip giọng người mẹ rất rõ "sao gọi ngắn thế?"

Theo những bình luận này, việc làm của bà mẹ là “không hay chút nào, đôi khi nó lại ảnh hưởng trong cách sinh hoạt của bé”. Có nhiều người còn bất bình: “Không thể tưởng tượng có một bà mẹ dạy con như thế này!”, “Bạn thật là vô trách nhiệm. Trẻ con như tờ giấy trắng, người lớn làm gì nó sẽ làm theo chứ chưa nói là dạy nó”, “Đã dạy con hư hỏng rồi lại còn tự quay clip. Đúng là “vạch áo cho người xem lưng”...

Sâu sắc hơn, nhiều người xem còn phân tích: “Dạy con kiểu nói chia rẽ tình cảm cha con, lại còn dạy con kiểu lăng nhăng trong quan hệ (Em sẽ ở với chồng khác mà không ở với anh), thật bó tay!”, Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, mẹ của bé là một bà mẹ tuổi teen nên "nghịch ngợm", “Bà chị này chắc đang lấy con ra để trả đũa ông chồng rồi”...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC