Đời sống

Công đoàn Ngân hàng phối hợp Cảnh sát phòng cháy kiểm soát hỏa hoạn

A.N
ANTD.VN - Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên và lực lượng PCCC cơ sở làm việc tại tòa nhà số 6 ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.
Công đoàn Ngân hàng phối hợp Cảnh sát phòng cháy kiểm soát hỏa hoạn ảnh 1

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên và lực lượng PCCC cơ sở làm việc tại tòa nhà

Với vai trò quan trọng của ngành ngân hàng, quản lý hàng hoá đặc biệt nên mỗi nhân viên, cán bộ phải nắm vững công tác phòng ngừa cũng như thực hiện nhuần nhuyễn việc xử lý sự cố hoả hoạn ban đầu nhằm hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Để các học viên phát huy được vai trò, trách nhiệm “lính cứu hoả ở cơ sở” cán bộ tuyên truyền không chỉ phổ biến, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Mà còn được trang bị các các kỹ năng cần thiết phải làm nhiệm vụ gì khi không may xảy hoả hoạn. Cụ thể, Đội PCCC cơ sở có tổ thông tin, tổ hướng dẫn và đón xe chữa cháy, tổ chữa cháy, tổ bảo vệ tài sản, tổ thoát nạn... Học viện nắm chắc được nhiệm vụ của mình, không bị lúng túng sẽ rút ngắn thời gian, xử lý hiệu quả khi có cháy.

Để lực lượng có trải nghiệm thực tiễn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp cùng xử lý tình huốngcháy giả định như sau.

Cháy xảy ra tại khu vực văn phòng làm việc tại tầng 4 của tòa nhà Công đoàn ngân hàng Việt Nam tại địa chỉ số 6 ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Nguyên nhân ban đầu xác định do chập điện gây cháy lan. Sau khi có sự cố cháy xảy ra, nhân viên nấu ăn đã hô hoán, báo động, cắt điện toàn bộ cơ sở, gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức chữa cháy ban đầu.

Công đoàn Ngân hàng phối hợp Cảnh sát phòng cháy kiểm soát hỏa hoạn ảnh 2

Các lực lượng tổ chức triển khai theo phân công diễn tập tình huống cháy giả định

Sau khi nhận tin, Trung tâm thông tin 114 - CATP Hà Nội huy động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy xuất 1 xe chữa cháy; Đội CC&CNCH khu vực 2 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội xuất 1 xe cứu hộ đến phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn. Sau 20 phút chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Qua buổi tập huấn và diễn tập phương án chữa cháy, CNCH để nâng cao sự phối hợp tác chiến, các kỹ năng của các lực lượng tham gia diễn tập, từ đó rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Đồng thời đó còn là biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức nhân viên, cán bộ, người dân sống, làm việc tại toà nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC